• Thứ Sáu, 23/11/2007 16:42 (GMT+7)

  Tưng bừng khai mạc giải game điện tử VESC 2007

  Hôm nay, ngày 23/11/, tại TT VH-TDTT Quận 1, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc giải vô định Thể Thao Điện Tử Việt Nam - VESC, sự kiện này sẽ diễn ra cho đến hết ngày 25/11/2007.
  Ảnh: Quốc Trung

  Đây là giải vô địch thể thao điện tử lớn nhất Việt Nam do tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World Việt Nam) kết hợp với MRD (công ty Nghiên Cứu và Phát Triển Thị Trường và công ty Mạng Giải Trí Việt Nam (VEN tổ chức) và đây cũng là sự kiện truyền thống diễn ra hàng năm, bắt đầu từ năm 2006.

  Thể thao điện tử (eSport) là hình thức giải trí điện tử, trong đó các bộ môn thi đấu là những trò chơi (game) được thiết kế chạy trên máy tính và các thiết bị tính toán chuyên dụng, mang tính đối kháng cao, đòi hỏi người chơi phải vẫn dụng kỹ năng, sáng tạo và thể lực.

  Sau gần 1 tháng khởi tranh tại khu vực miền Bắc (tại Hà Nội) với các vòng đấu sơ loại, loại và chung kết khu vực, ban tổ chức đã xác định được 14 game thủ xuất sắc nhất tại 4 nội dung, bao gồm: Warcraft Dota, FIFA Soccer, Pro Evolution Soccer và Halflife: Counter-Strike. Tất cả các game thủ này đã có mặt tại TP.HCM trong ngày thi đấu thứ 3 (25/11) để tham gia vòng chung kết quốc gia cùng với 14 game thủ xuất sắc nhất khu vực TP.HCM sẽ được chọn ra trong 2 ngày thi đấu đầu tiên. Hơn 4.000 thí sinh đăng ký trực tuyến để tham gia. Các gương mặt lọt vào vòng chung kết toàn quốc năm nay (từ khu vực Hà Nội) hầu như đều là các game thủ ít tên tuổi hoặc được đánh giá cao.

  Ngay sau giờ khai mạc vào buổi sáng, các game thủ tại TP.HCM đã tập trung cao độ vào các thể loại game mà họ thi đấu, "cầu trường" cũng nóng lên với sự tham gia cổ vũ của đông đảo khán giả theo dõi trực tiếp tại 2 bên khán đài của trung tâm Văn Hoá Thể Dục Thể Thao quận 1 (đường Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM).

  "Không khi thật cuồng nhiệt, tôi ít chứng kiến những giải game hấp dẫn và đầy màu sắc như thế này", nhà báo Đặng Thùy Trang của kênh truyền hình công nghệ VTC5 cho biết. Trong khi đó, trả lời thắc mắc của nhiều nhà báo về vấn đề bản quyền game của cuộc thi, đại diện ban tổ chức đã khẳng định việc có bản quyền hoặc đã được phép của các đơn vị nắm giữ bản quyền các game tham gia giải eSport 2007 này.

  Các thông tin mới và cập nhật về giải thi đấu này sẽ được cập nhật liên tục trên website của tạp chí Thế Giới Vi Tính.

  N.B

  ID: O0711_1