• Chủ Nhật, 25/11/2007 20:53 (GMT+7)

  Chung kết VESC 2007: bộ môn PES - Hồ Chí Minh tiếp tục đăng quang

  Sau những ngày thi đấu vòng loại căng thẳng, 4 game thủ xuất sắc nhất cả nước đã có mặt tại nhà thi đấu Nguyễn Du - Q.1 để tranh chức vô địch.

  Bắt đầu từ 11h00 ngày 25/11/07, trận bán kết 1 giữa 2 game thủ: Lê Hoàng Hà (Hà Nội) và Phạm Xuân Tuấn (HCM) đã khai cuộc cho vòng chung kết bộ môn PES. Sau 2 trận đấu với tỷ số sát "nút", game thủ Phạm Xuân Tuấn đã giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 5-3 (3-2 và 2-1). Như vậy, Phạm Xuân Tuấn là game thủ đầu tiên lọt vào vòng chung kết toàn quốc của môn PES.

  Ngay sau trận BK1 kết thúc, trận BK2 cũng nhanh chóng vào cuộc trong không khí náo nhiệt của người hâm mộ. Đóng "vai chính" trong trậb BK2 này là game thủ Đỗ Đức Minh (Hà Nội) và Võ Minh Sơn (HCM). Quyết liệt hơn cả trận BK1, trận đấu này thực sự là cuộc rượt đuổi về tỉ số. Thật sự không gì có thể diễn tả được những niềm vui sướng cũng như tiếc nuối của người hâm mộ khi chứng kiến cuộc so tài này. Sau ba trận đấu với tỉ số 0-3, 2-1 và 1-1, 2 game thủ buộc phải phân thắng bại bằng loạt sút luân lưu. Bình tĩnh và tự tin, game thủ Đỗ Đức Minh đã giành chiến thắng với kết quả 5-4.

   
  Trận BK1: Lê Hoàng Hà và Phạm Xuân Tuấn

  Đầu giờ chiều cũng là lúc trận tranh hạng 3 giữa Lê Hoàng Hà và Võ Minh Sơn bắt đầu vào cuộc. Thật bất ngờ khi Lê Hoàng Hà - một game thủ "tuổi trẻ, tài cao" đã dễ dàng hạ gục đối phương với tỉ số chung cuộc 6-3 (3-1 và 3-2). Như vậy, game thủ Lê Hoàng Hà đã mang về cho Hà Nội huy chương đồng bộ môn PES.

   
  Trận tranh hạng 3 giữa Lê Hoàng Hà và Võ Minh Sơn

  Không để khán giả chờ lâu, trận chung kết giữa Phạm Xuân Tuấn và Đỗ Đức Minh cũng nhanh chóng "ra mắt" khán giả hâm mộ. Với lợi thế sân nhà, Phạm Xuân Tuấn hoàn toàn tự tin và giữ vững phong độ trong suốt trận đấu. Không một chút nao núng, Phạm Xuân Tuấn nhanh chóng giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên với tỉ số 1-0. Trận đấu thứ hai thực sự là một áp lực lớn cho Đỗ Đức Minh, khi anh lại bị ghi bàn trước. Chớp bắt mọi thời cơ, Minh nhanh chóng ghi bàn gỡ hòa, trận đấu trở về thế cân bằng. Nhưng mọi nổ lực của Minh đành sụp đổ khi Phạm Xuân Tuấn ghi bàn quyết định cho cả trận chung kết. Như vậy, Đỗ Đức Minh đã giúp TP. Hồ Chí Minh giữ vững ngôi vị vô địch, thay cho Đặng Ngọc Long (vô địch PES - VESC 2006).

   
  Trận chung kết ðầy cãng thẳng giữa Ðỗ Ðức Minh và Phạm Xuân Tuấn

  S.D

  ID: O0711_1