• Chủ Nhật, 25/11/2007 21:03 (GMT+7)

  Chung kết VESC 2007: bộ môn DotA - "Sao" Boba lại tỏa sáng

  Với chiến thuật “nếm mật – nằm gai”, NetViet đã lật ngược tình thế trước sự tấn công như vũ bão của cơn lốc Star Boba ở hiệp đấu thứ 2... Tuy nhiên, Star Boba đã xuất sắc hạ gục NetViet ở hiệp đấu thứ 3 và trở thành nhà vô địch VESC 2007.

  Bước sang hiệp đấu thứ 2, khai thác kỹ năng của 5 tướng đã chọn là Beast, SnK, SF, Centuar và WarLock, đội Star Boba đã nhanh chóng áp dụng chiến thuật đi gank (đánh tướng đối phương trên toàn bản đồ) và đẩy 5 chàng trai NetViet vào tình trạng liên tục phải chống đỡ. Thay vì phản công ngay bởi nếu thua ở hiệp đấu này đồng nghĩa với việc nhường chức vô địch cho Star Boba nhưng NetViet vẫn bình tình ém quân, thu gom tiền và chờ đợi thời cơ. Thế trận luôn ở thế giằng co và đầy kịch tính với những cuộc “dí tướng” được Star Boba phát động.

     

  Từ phút thứ 40, khi Star Boba có phần xuống sức (hết tiền), NetViet đột ngột phản đòn và gần như làm chủ hoàn toàn thế trận. Đến phút thứ 64, NetViet đã hạ toàn bộ trụ ngoài và phá nhà chính của Star Boba. Sau trận đấu, đội trưởng NetViet Nguyễn Tất Thành đã hớn hở cho biết “đội đã cố gắng giữ thế trận để đánh về cuối [game], dồn tiền và đồ cho tướng chủ lực rồi sau đó mới đi đánh lại đối phương”.

     

  Hai đội nhanh chóng bước vào hiệp đấu thứ 3 trong sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả. Theo ghi nhận, DotA và Counter-Strike là 2 bộ môn “hot” nhất tại giải kỳ này. Rút kinh nghiệm từ trận thua khá tức tưởi ở hiệp 2, Star Boba áp dụng chiến thuật sử dụng một tướng chủ lực để “cày”, một tướng “đốt mana” chuyên đi quấy rối các vị trí xung yếu của NetViet và một tướng chuyên bơm máu. Sau 52 phút “tìm và diệt”, Star Boba đã buộc NetViet phải chấp nhận “tự thua” với tỷ số 38-19.

   

  Star Boba - Vô địch bộ môn Warcraft DotA tại VESC 2007

   

  Star Boba và NetViet (hàng trên) cùng chụp hình lưu niệm

  Một giải đấu hào hứng đã khép lại, hẹn VESC 2008.

  Anh Khoa

  ID: O0711_1