• Thứ Ba, 27/11/2007 07:13 (GMT+7)

  TUV công bố kết quả nghiên cứu về mực in HP

  HP đã công bố một nghiên cứu về độ tin cậy của mực in dành cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào ngày 22/11/2007 tại TP.HCM trên cơ sở nghiên cứu của TÜV SÜD PSB.

  Từ tháng 2 đến tháng 6/2007, HP đã giao cho TÜV SÜD PSB làm một nghiên cứu để đánh giá số lượng trang in và độ tin cậy của ống mực chính hãng HP so với 14 nhãn hiệu ống mực nạp lại và tái chế tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 14 nhãn hiệu mực được lựa chọn dựa trên doanh số và mức độ sử dụng trên từng vùng và nguồn đến từ Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Philippine. Nghiên cứu hoàn tất vào tháng 6/2007.

  Theo tổ chức kiểm nghiệm kỹ thuật TUV SUD PSB, kết quả của thí nghiệm cho thấy trung bình ống mực chính hãng của HP có thể in ra số trang nhiều hơn gấp đôi (nhiều hơn 106,6 %) so với dòng sản phẩm tái chế và nạp lại của các nhãn hiệu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Về độ tin cậy, nghiên cứu đã khám phá ra rằng hơn một phần tư (25,7%) hộp mực tái chế của các nhãn hiệu tại châu Á - Thái Bình Dương hư hỏng trên đường vận chuyển hoặc chưa đủ tiêu chuẩn, trong khi đó với các hộp mực chính hãng của HP không hề có trường hợp hư hỏng nào. Ống mực được nạp lại không được đánh giá cao về độ tin cậy lẫn khả năng sinh lợi. Trong thí nghiệm, trung bình mực chính hãng của HP sản xuất có thể in ra gấp 2 lần rưỡi số trang (146,7 %) so với mực tái chế của vốn có tỷ lệ hư hỏng rất cao. Một phần ba (33.2 %) hư ngay trên đường vận chuyển hoặc ngay khi xuất xưởng.

  “TÜV SÜD PSB là công ty đầu tiên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đại diện HP, tiến hành các thí nghiệm ống mực nạp lại”, ông Tan Lee Heng - trợ lý phó chủ tịch của trung tâm Dịch Vụ Thử Nghiệm, TÜV SÜD PSB cho biết. “Từ những số liệu thực tế thể hiện trong thí nghiệm, chúng ta có thể thấy rằng mực chính hãng của HP, trung bình có thể in hơn 106,6% giấy so với mực nạp lại và 59,8% giấy so với mực tái chế”.

  N.B

  ID: O0711_1