• Thứ Hai, 03/12/2007 13:34 (GMT+7)

  Hội thảo “Hành trang khởi nghiệp”

  Ngày 1/12/2007, Vietnamworks.com đã phối hợp với ĐH Bách Khoa TP.HCM tổ chức hội thảo “Hành trang khởi nghiệp” trang bị kỹ năng tìm việc và khởi nghiệp cho sinh viên năm cuối...

  Sinh viên năm cuối trong một tiết mục hoạt náo gây không khí vui tuơi - đề cao tính tự tin ngay giữa hội trường buổi hội thảo.
  Ông Chris Harvey, tổng giám đốc Vietnamworks.com cho biết: “Nhiều tân kỹ sư có thành tích học tập xuất sắc nhưng thiếu các kỹ năng tìm việc cơ bản và “tiếp thị bản thân”. Hy vọng buổi hội thảo này sẽ cung cấp cho họ kỹ năng tìm việc đúng khả năng cũng như bắt đầu sự nghiệp thuận lợi và thành công. Bằng cách giúp các sinh viên mới ra trường tìm được việc, chúng tôi cũng giúp được khách hàng của mình là các nhà tuyển dụng. Trong một chừng mực nhất định, đây là một nỗ lực nhằm giảm bớt vấn đề thiếu hụt nhân sự chất lượng cao trên thị trường”, ông Chris Harvey nói.

  Tại hội thảo, các diễn giả giàu kinh nghiệm, vốn là các giám đốc, các nhà quản lý nhân sự cao cấp trong các công ty, tập đoàn lớn ở Việt Nam đã mang đến cho sinh viên những kiến thức chung và cần thiết để tìm việc và khởi nghiệp. Ông Trương Chí Hiền, phó hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM nói: “Theo chủ trương của bộ GDĐT về đào tạo theo nhu cầu xã hội, về sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, chúng tôi nhận thức rõ rằng nhà trường phải nắm bắt những thay đổi liên quan đến nhu cầu và đòi hỏi của thị trường nhằm hỗ trợ sinh viên có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp”.

  Ông Hiền cũng cho biết, sự hợp tác của Vietnamworks.com trong tổ chức đợt sinh hoạt cuối khoá nhằm trang bị các kỹ năng mềm cho sinh viên sắp tốt nghiệp là một bước hỗ trợ không thể thiếu cho các sinh viên chuẩn bị con đường sự nghiệp của bản thân”. Hội thảo “Hành trang khởi nghiệp đã diễn ra trong các ngày 1 – 2/12/2007 và dự kiến còn diễn ra vào ngày 8/12/2007, phục vụ cho hơn 3.000 sinh viên năm cuối của trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

  Cũng trong dịp này, “Góc việc làm” đã được khai trương tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM. Tại đây, các sinh viên có thể tiếp cận với các thông tin về việc làm được cập nhật thường xuyên trên www.vietnamworks.com, đặc biệt là việc làm cho sinh viên mới ra trường; có thể tìm thấy các tài liệu bổ ích để nâng cao các kỹ năng tìm việc và làm việc trong môi trường công sở. Đây là lần đầu tiên Vietnamworks.com kết hợp với một trường ĐH và các chuyên gia nhân sự tổ chức hội thảo “hành trang khởi nghiệp” cho sinh viên. Phía Vietnamworks cho biết sẽ có những buổi hội thảo tương tự do Vietnamworks tổ chức ở các trường ĐH trên toàn quốc.

  Như Dũng

  ID: O0712_1