• Thứ Sáu, 07/12/2007 07:14 (GMT+7)

  Sẽ có hơn nửa triệu chuyên viên ứng dụng CNTT

  Đến năm 2015, nước ta sẽ có 250.000 chuyên viên CNTT với 50% đạt chuẩn trình độ khu vực và trên 530.000 chuyên viên ứng dụng CNTT thuộc mọi lĩnh vực.

  Đó là một mục tiêu trong kế hoạch tổng thể về phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT đến năm 2020, được bộ TTTT trình bày tại diễn đàn quốc tế về “Phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT” diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 5 và 6/12/2007.

   

  Phát biểu tại diễn đàn, phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho rằng nội dung kế hoạch này đã thể hiện đúng chủ trương “đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội” đối với một lĩnh vực khoa học – công nghệ trọng điểm như CNTT-TT. Để hoàn thành mục tiêu nói trên, phó thủ tướng chỉ đạo bộ GDĐT, bộ TTTT và các bộ, ngành liên quan phải phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các cơ chế, chính sách thật hiệu quả. Đồng thời, cần có sự hưởng ứng tích cực và sáng tạo của hệ thống các cơ sở đào tạo ĐH Việt Nam.

   

  Diễn đàn do ĐH Quốc Gia Hà Nội phối hợp với quỹ Giáo Dục Cao Học Hàn Quốc tổ chức, chia làm 2 phần chính. Phần một là hội thảo về nghiên cứu và phát triển CNTT-TT, trong đó thảo luận các vấn đề như xây dựng năng lực và tầm nhìn chung về CNTT, phát triển nguồn nhân lực, mối liên hệ giữa học thuật và công nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT. Phần 2 là diễn đàn về đào tạo, ứng dụng và hợp tác CNTT-TT, trong đó tập trung thảo luận các vấn đề kỹ nghệ phần mềm, tương tác người – máy, truyền thông đa phương tiện, trí tuệ nhân tạo, bảo mật thông tin...

   

  T.A
  ID: O0712_1