• Thứ Sáu, 07/12/2007 16:21 (GMT+7)

  e-Banking 2007: CMC và IBM hợp tác giới thiệu công nghệ mới

  Ngày 6/12/2007, CMC cùng IBM Việt Nam tham gia triển lãm “e-Banking 2007 tại TP.HCM”, giới thiệu một số sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến cho ngành tài chính, ngân hàng.

  Gian hàng chung của CMC và IBM, ảnh của Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam.
  CMC Corp. đã mang đến triển lãm ba dòng sản phẩm giải pháp đặc thù:

  1. Cisco Unified Contact Center Express: giải pháp trung tâm hỗ trợ khách hàng, đáp ứng 24/7, giải quyết đa dạng về tiếp nhận nhu cầu đầu vào (qua phone, e-mail, SMS…), có tính định tuyến trả lời thông minh, chính xác (theo nhóm dịch vụ hoặc chức năng quản lý), kèm theo cách thức trả lời đa dạng.
  2. Data Center (DC): đây là giải pháp hạ tầng cơ sở dữ liệu, đáp ứng tiêu chuẩn DC, phục vụ 24/7, được kết hợp với đường truyền tốc độ cao (giá cả cạnh tranh), tích hợp hệ thống PC chùm.
  3. Liên kết chứng khoán với ngân hàng: đây là giải pháp cầu nối giữa ngân hàng và các công ty chứng khoán, nhằm hỗ trợ các công ty chứng khoán trong việc kiểm soát quá trình tham gia của các nhà đầu tư, thông qua tài khoản của họ tại ngân hàng.

  IBM Việt Nam mang đến thiết bị IBM WebSphere DataPower - thiết bị chuyên dụng nhằm tăng tốc khả năng triển khai ứng dụng CNTT theo mô hình SOA (mô hình kiến trúc hướng dịch vụ). Thiết bị này có khả năng tăng tốc xử lý website (sử dụng XML) lên tới 20 - 25 lần, tích hợp dễ dàng với nhiều loại ứng dụng khác nhau, và có khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công sử dụng XML với các ứng dụng web. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, từ việc cải thiện các giao dịch tài chính trực tuyến cho tới tối ưu hóa dịch vụ hàng hóa, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát sinh của ngành tài chính ngân hàng.

  Ông Nguyễn Trung Chính, tổng giám đốc CMC Corp. phát biểu: “Từ năm 1998, CMC Corp. đã là nhà cung cấp giải pháp chính thức của IBM. Chúng tôi đã có nhiều lần cộng tác thành công”. Ông Võ Tấn Long - phó tổng giám đốc IBM Việt Nam, cho biết: “Một trong những yếu tố dẫn tới thành công của ngành tài chính ngân hàng là xây dựng được một kiến trúc ứng dụng CNTT đảm bảo tính bảo mật, ổn định và tính mở, để không chỉ tích hợp các hệ thống sẵn có của mình, mà còn có thể tương tác tốt với các hệ thống của các đối tác. Các tổ chức tài chính ngân hàng cần nhận thức được lợi ích của việc triển khai phần mềm sao cho có thể tái sử dụng trong quá trình phát triển, đó chính là mô hình kiến trúc hướng dịch vụ (SOA)”.

  Theo CMC – IBM

  ID: O0712_1