• Thứ Hai, 10/12/2007 08:02 (GMT+7)

  Toshiba thành lập phòng thí nghiệm công nghệ phần mềm

  Toshiba đã cùng với trường ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc Gia Hà Nội thành lập phòng thí nghiệm công nghệ phầm mềm mới.  

  Ký kết thoả thuận thành lập phòng thí nghiệm mới tại trường ĐH Công Nghệ - ĐHQG Hà Nội.

  Chiều 7/12/2007, đại diện Toshiba và ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc Gia Hà Nội (viết tắt là Coltech) đã ký thỏa thuận hợp tác về việc thành lập một phòng thí nghiệm mới để phát triển công nghệ nền tảng cho phần mềm nhúng (embedded software) và hệ thống nhúng.

  Dựa vào bản thỏa thuận đã ký, Toshiba và trường ĐH Công Nghệ thành lập “Phòng Thí Nghiệm Công Nghệ Phầm Mềm Toshiba - Coltech” để cùng nhau thúc đẩy việc hợp tác nghiên cứu – phát triển công nghệ nền tảng cho phần mềm nhúng và hệ thống nhúng. Trong tương lai, phòng thí nghiệm sẽ cung cấp cho các kỹ sư phần mềm Việt Nam những hiểu biết về phần mềm nhúng và hệ thống nhúng, đồng thời cung cấp nền tảng cho Toshiba và trường ĐH Công Nghệ phát triển các dự án nghiên cứu triển khai (R&D).

  “Phòng Thí Nghiệm Công Nghệ Phầm Mềm Toshiba - Coltech” được đặt tại khu Cầu Giấy thuộc trường ĐH Công Nghệ. Phía Toshiba sẽ hỗ trợ chi phí ban đầu, tham gia lựa chọn các chủ đề nghiên cứu, bổ nhiệm cố vấn kỹ thuật, cung cấp kỹ thuật cho việc phát triển phần mềm nhúng và hệ thống nhúng, đồng thời cũng tham gia vào việc phát triển các môn học về phần mềm và hệ thống nhúng. ĐH Công Nghệ sẽ cung cấp nhà làm phòng thí nghiệm, đội ngũ nhân viên, các nhà nghiên cứu, các sinh viên tham gia nghiên cứu và phát triển.

  Toshiba đã có quan hệ lâu dài tốt đẹp với ngành GDĐT Việt Nam, có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên các trường ĐH Quốc Gia Hà Nội, ĐH Quốc Gia TP.HCM và trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Toshiba cũng đang phát triển các dự án tại Việt Nam. Tháng 4/2007,  Toshiba đã thành lập công ty TNHH Phát Triển Phầm Mềm Toshiba Việt Nam tại Hà Nội như một công ty con tập trung phát triển phần mềm nhúng và hệ thống nhúng cho sản phẩm số.

  K.N

  ID: O0712_1