• Thứ Tư, 12/12/2007 12:49 (GMT+7)

  Từ 14-18/12/2007: Triển lãm “Không gian kiến trúc thực & ảo”

  Công ty TTT, TP.HCM sẽ tổ chức cuộc triển lãm “Không gian kiến trúc thực & ảo II”, từ 14-18/12/2007, tại tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM.

  Công trình Opera View tại trung tâm TP.HCM mà TTT đã thiết kế 

  Hình ảnh kiến trúc và kỹ thuật ứng dụng công nghệ của công ty TTT sẽ được công ty chia sẻ với công chúng, đồng nghiệp và sinh viên ngành kiến trúc tại triển lãm này.

  Năm 2007, TTT tròn 15 tuổi. “Trong dịp 15 năm này, chúng tôi không tổ chức lễ hội rình rang mà mong muốn có một hoạt động vừa mang tính sẻ chia kinh nghiệm, vừa thể hiện dấu ấn văn hóa. Sau khi cân nhắc, TTT đã chọn xuất bản một tác phẩm về những công trình đã thực hiện và tổ chức triển lãm về “Không gian kiến trúc thực & ảo” lần II (lần I được TTT làm cách đây 5 năm). Sách và triển lãm như lời cảm tạ khách hàng, ghi nhận nỗ lực nghề nghiệp của TTT đồng thời góp phần chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp tài liệu từ kiến thức thực tế cho sinh viên cùng những người yêu thích kiến trúc và trang trí nội thất”, ông Trần Thanh Tâm, chủ tịch HĐQT TTT Corporation cho biết.

  Tại triển lãm sẽ có 50 pa-nô hình ảnh 3D với kích thước lớn, về những công trình rất nổi tiếng mà TTT đã thực hiện, như Opera View, khách sạn Ngọc Lan Đà Lạt, văn phòng HSBC... Đặc biệt, triển lãm có phần hình ảnh tương tác với người xem: Người xem click chuột vào hình ảnh để thấy không gian chuyển động, màu sắc, ánh sáng của công trình thay đổi theo thời gian (sáng, tối)... Người xem sẽ tìm hiểu được cách phối màu, cách thiết kế phù hợp với tính chất công trình.... Dấu ấn của TTT là sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, là khả năng vận dụng phần mềm thiết kế vào công việc, kết hợp với sự sáng tạo không ngừng.

   TTT là chữ viết tắt của Thiết kế - Trang trí - Thi công, chính là lĩnh vực hoạt động của công ty. TTT cũng là chữ viết tắt tên của 3 thành viên sáng lập: Ông Trần Minh Tâm, hiện là chủ tịch HĐQT; ông Lê Bá Thông, hiện là tổng giám đốc và ông Trần Khánh Trung, hiện là giám đốc dự án của TTT.
  Hình ảnh trưng bày tại triển lãm và in trong sách không chỉ đơn thuần là phối cảnh 3D được chắt lọc từ trên 1.500 công trình mà TTT đã thực hiện trong 5 năm qua. Họa sĩ của TTT đã chấm phá thêm trên hình những nét vẽ bằng tay, từ hình dáng người làm việc hay đồ vật trong khung cảnh được thiết kế. Đó là sự hòa hợp giữa thực và ảo, giữa hiện đại và thủ công, là hồn của triển lãm lần này.

  Tại triển lãm, khách tham quan có nhu cầu sẽ được tặng CD hình ảnh các công trình thiết kế được in trong sách “Không gian kiến trúc thực & ảo II”, ngoài ra sẽ được giảm 30% giá mua sách (giá bìa: 400.000đ). TTT cũng tổ chức triển lãm online tại website của công ty: www.tttcompany.com.

  Bạn đọc có thể xem thêm bài viết "TTT Corporation: 15 năm ứng dụng & sẻ chia" trên tạp chí TGVT - PCW B 12/2007, trang 42.

  Huyền Sa

  ID: O0712_1