• Thứ Năm, 13/12/2007 10:34 (GMT+7)

  TTVN 2007 thu hút nhiiều nhà đầu tư lớn

  Tại Hà Nội, ngày 12/12/2007, ban tổ chức cuộc thi sản phẩm phần mềm “Trí Tuệ Việt Nam 2007” (TTVN) họp báo công bố danh sách 13 sản phẩm vào vòng chung khảo.

  Lễ trao giải TTVN 2006

  Ngoài sản phẩm “Hệ thống quản lý điện dân dụng” (tác giả: Lưu Thoại Ngọc Đồng và Nguyễn Lê Bá Tòng), giải nhất không chuyên cuộc thi TTVN khu vực ĐBSCL được vào thẳng vòng chung khảo, hội đồng sơ khảo đã chọn được 12 sản phẩm xuất sắc nhất trong tổng số 81 sản phẩm dự thi.

   

  Nét mới của cuộc thi năm nay là việc thành lập hội đồng đầu tư gồm 10 nhà đầu tư lớn ở Việt Nam (như công ty TNHH Đầu Tư Vina - VP Capital, công ty CP Đầu Tư Thùy Dương, FPT, Vườn Ươm CRC-Topic... ) tham gia tuyển chọn các sản phẩm có tiềm năng để đầu tư trong thực tế. Kết quả sơ thẩm đã chọn được 10 sản phẩm có phương án kinh doanh khả thi nhất. Trong số này, có tới 9 sản phẩm được vào chung khảo. Điểm đáng khuyến khích là các bạn trẻ đã mạnh dạn khởi nghiệp với sản phẩm của mình. Đa số các nhóm vừa mới hoặc đang xúc tiến thủ tục để thành lập công ty nhằm đưa ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống.

   

  Theo kế hoạch, năm nay lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra muộn hơn so với mọi năm, ngày 6/1/2008. Trước đó, từ ngày 28/12/2007 đến 6/1/2008, các thí sinh có sản phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ tham dự cuộc thuyết trình bảo vệ sản phẩm và kế hoạch kinh doanh của mình trước hội đồng chung khảo và hội đồng đầu tư. Sản phẩm đoạt giải nhất TTVN 2007 sẽ được nhận phần thưởng bằng tiền mặt là 80 triệu đồng và một MTXT hiệu HP. Ngoài ra, mỗi sản phẩm lọt vào vòng chung kết được tặng một MTXT thương hiệu HP. Đối với các phương án kinh doanh, hội đồng đầu tư sẽ xem xét quyết định đầu tư nếu sản phẩm và phương án kinh doanh khả thi.

   

   14 sản phẩm vào chung khảo và chung thẩm TTVN 2007
   

  1. Phần mềm đọc hiểu và xử lý ngôn ngữ tiếng Việt (nhóm VMC)

  2. Máy nhắn tin xếp SQS (nhóm Lá Bốn Cánh)

  3. Hệ thống dịch vụ ví điện tử - Ewallet (nhóm Anonymous)

  4. Trang web ôn thi trực tuyến onthi.com (nhóm tác giả: Nguyễn Duy Phi, Bùi Minh Mẫn)

  5. Giải pháp hỗ trợ và phát triển du lịch Việt Nam (nhóm AI Viet Nam)

  6. An toàn khi tham gia giao thông - Safe Traffic E3s (tác giả Trương Ngọc Đại -13 tuổi). Đây là bộ sản phẩm của một học sinh 13 tuổi, làm trong 5 tháng, có tính hoàn thiện cao gây ấn tượng rất mạnh với hội đồng giám khảo.

  7. Website cộng đồng thiết kế "Ý tưởng thứ 26" - ZindeanART (nhóm Ý Tưởng Thứ 26)

  8. Thư viện hỗ trợ dạy học (nhóm tác giả: Cao Thị Hạnh, Trương Hoàng Anh, Đỗ Mạnh Hà, Lê Thị Minh Loan, Nguyễn Phú Quảng, Lê Anh Tuấn)

  9. Framework (nhóm Trirange Portal Server)

  10. Website mạng công cộng www.blog.com.vn (nhóm Asean Soft)

  11. Hệ thống phần mềm mạng xã hội trực tuyến V – Community (thehetre.vn) (nhóm VSMC)

  12. Java XML Terminal Workbench - JXT Workbench (nhóm NBIS)

  13. Hệ thống xử lý tiếng Việt tự động EPI và ứng dụng trên Baomoi.com (nhóm Easy As Pie)

  14. Hệ thống quản lý điện dân dụng (tác giả Lưu Thoại Ngọc Đồng)

   

  (Chú thích: các dòng mầu đỏ là sản phẩm được hội đồng đầu tư chọn vào vòng chung thẩm)

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  T.V

  ID: O0712_1