• Thứ Tư, 19/12/2007 07:39 (GMT+7)

  Hướng tới Microsoft Imagine Cup 2008

  Chủ đề của Imagine Cup 2008 là "Môi trường". Lần đầu tiên, Microsoft Việt Nam  tập trung đẩy mạnh nội dung thi đấu Software Design (thiết kế phần mềm).

  Microsoft Việt Nam tỏ ra có nhiều kỳ vọng vào nội dung thi đấu thiết kế phần mềm trong sự kiện Imagine Cup 2008 sắp tới. Ông Nguyễn Kiên Cường, giám đốc phát triển cộng đồng công nghệ của Microsoft Việt Nam, cho biết: giải có 9 môn thi nhưng riêng nội dung thiết kế phần mềm sẽ được Microsoft Việt Nam trao giải để chọn ra đội mạnh nhất trong 5 đội của Việt Nam tham dự vòng chung kết Imagine Cup tại Paris, Pháp năm 2008.

  Microsoft Việt Nam cho biết cuộc thi Imagine Cup được phát động từ 2003. Từ đó đến nay các thí sinh Việt Nam đều tham dự. Từ 2003 - 2005, Micorsoft Việt Nam đều có chọn đội tuyển tham dự Imagine Cup nhưng không theo một kỳ thi rộng rãi mà chủ yếu mời các nhóm thí sinh đến văn phòng của Microsoft Việt Nam để bảo vệ và chọn đội tuyển. Trong 2 năm qua, chủ yếu là các thí sinh người Việt ở nước ngoài tham dự và có giải. Ông Cường cho biết trong những năm qua, đội tuyển Việt Nam luôn có thế mạnh về thuật toán (Algorithm). Tuy nhiên, năm nay Microsoft quyết định tổ chức kỳ thi thiết kế phần mềm trong nước vì tính thíết thực của nó. Nội dung này được rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới hưởng ứng.

  Ông Cường nhấn mạnh điểm yếu của các thí sinh Việt Nam là khả năng thuyết trình và lập luận sắc xảo bằng tiếng Anh trước ban giám khảo quốc tế. Trong thời gian qua, Microsoft Việt Nam cũng đã đến nhiều trường ĐH trong nước để kêu gọi sinh viên tham gia Imagine Cup 2008 cũng như trình bày những định hướng công nghệ để sinh viên có thể ứng dụng vào cuộc thi.

  Ông Ngô Vi Đồng, chủ tịch HĐQT và tổng giám đốc công ty HPT, đánh giá rất cao nỗ lực của Microsoft Việt Nam. Ông đã tâm sự với các bạn sinh viên ĐH Bách Khoa TPHCM: "...cuộc thi này có ý nghĩa rất sâu xa đó là các bạn được tiếp cận với những công nghệ hàng đầu thế giới. Tôi mong muốn thông qua những cuộc thi như thế này, tuổi trẻ Việt Nam có thể cọ xát và thi thố với các bạn trẻ trên tòan thế giới. Con số thí sinh Việt Nam tuy đã gia tăng từ 90 năm ngoái đến gần 200 năm nay vẫn không là gì so với lượng thí sinh trên toàn thế giới mà năm ngoái đã đạt khoảng 100.000". Là nhà tài trợ chính của họat động Imagine Cup tại Việt Nam, HPT cũng sẽ khai trương trung tâm Microsoft với một mảng họat động nhằm hỗ trợ các bạn trẻ tiếp cận với công nghệ của Microsoft.

  Thông tin chi tiết về 9 môn thi của Imagine Cup 2008 có tại www.imagine.com. Lưu ý, trong số này có những môn thi không đòi hỏi kỹ năng CNTT cao như chụp ảnh, làm phim về vấn đề môi trường bền vững.

  P.Q

  ID: O0712_1