• Thứ Tư, 19/12/2007 07:39 (GMT+7)

  Viettel ký hợp đồng với Ntegrator

  Các thiết bị định tuyến lõi IP của Juniper do Ntegrator – nhà tích hợp hệ thống và chuyên về mạng truyền thông – được cung cấp và cài đặt trên hạ tầng mạng IP của Viettel.

  Minh hoạ trên trang chủ của hãng Ntegrator
  Viettel ứng dụng công nghệ này nhằm cung cấp một loạt các kết nối và ứng dụng IP.

  Đây là một phần quan trọng trong 4 hợp đồng mà Ntegrator chắc chắn sẽ ký thêm với Vietel trong những ngày cuối tháng 12/2007, có trị giá lên tới 9,58 triệu USD. Với hợp đồng mới này, Ntegrator sẽ cung cấp cho Viettel sự mở rộng cho mạng trục phân cấp số đồng bộ (Synchronous Digital Hierarchy) để nâng dung lượng của Viettel.

  Với mở rộng này, Viettel có thể tăng dung lượng các bộ đa cổng truy cập SDH, trong đó gồm toàn bộ lưu lượng của Viettel như thoại, dữ liệu và video. Sau khi hoàn thành, Viettel sẽ là nhà cung cấp dịch vụ tiên phong trong việc cài đặt và sử dụng thiết bị định tuyến lõi tại Việt Nam.

  Viettel là nhà cung cấp các dịch vụ điện thoại cố định, ĐTDĐ và Internet lớn thứ hai tại Việt Nam. Ntegrator cho biết các hợp đồng mới này đã đã nâng tổng giá trị các hợp đồng của họ với Viettel lên đến 13 triệu USD trong năm tài chính hiện tại.

  “Chúng tôi rất tin tưởng vào mối quan hệ vững mạnh với Viettel, nhờ đó sẽ giúp Ntegrator thu lợi nhuận từ việc đẩy mạnh tăng trưởng không ngừng của Viettel trong thị trường viễn thông tại Việt Nam”, ông Jimmy Chang, giám đốc điều hành của Ntegrator nói. “Chúng tôi rất vui mừng vì được là một phần của lộ trình phát triển tuyệt vời trong lĩnh vực viễn thông tại Việt Nam. Với tỷ lệ thuê bao Internet còn thấp so với 84 triệu dân của Việt Nam hiện nay, sẽ vẫn còn rất nhiều chỗ quan trọng để phát triển việc kinh doanh của chúng tôi trong thị trường này. Với sự đô thị hóa nhanh chóng hiện nay, chúng tôi tin rằng tiềm năng phát triển là rất lớn”.

  Theo Ntegrator

  ID: O0712_1