• Thứ Tư, 26/12/2007 08:36 (GMT+7)

  SK Telecom mở TT ĐT CNTT cho thanh niên Việt Nam

  Ngày 21/12/2007, tại TP.HCM, SK Telecom khai trương toà nhà Trung Tâm SK Telecom, đồng thời chính thức đi vào hoạt động TT ĐT CNTT  nơi đào tạo chuyên gia CNTT miễn phí cho thanh niên VN. Chúng tôi đã PV ông Han Nam Seuk, phó chủ tịch SK C&C, đối tác của SKT trong dự án này.
  • Trung tâm đào tạo chuyên gia CNTT SKT-SSU được thành lập với mục đích gì?

  Trung tâm CNTT SK Telecom được thành lập với mục tiêu đóng góp thiết thực vào sự phát triển xã hội thông qua việc đào tạo các chuyên gia CNTT tại Việt Nam cũng như tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới trong lĩnh vực này. Bên cạnh dự án đầu tiên chúng tôi đầu tư vào Việt Nam là S-Fone, SK Telecom Việt Nam mong muốn phát triển trung tâm CNTT SK Telecom trở thành một trung tâm thông tin truyền thông tại TP.HCM và là cầu nối trao đổi công nghệ và kinh nghiệm giữa các công ty công nghệ truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc.

  Xin ông giới thiệu qua về qui mô cũng như quá trình tuyển sinh của trung tâm?

  Toà nhà trung tâm CNTT SK Telecom gồm 7 tầng với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.300m2 được xây dựng với tổng vốn đầu tư là 5 triệu USD. Toàn bộ tầng 1 của trung Tâm sẽ dành cho TT Đào Tạo CNTT SKT-SSU. Đây là dự án liên kết đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao cho thanh niên Việt Nam do SK Telecom tài trợ với sự phối hợp của trung tâm đào tạo CNTT TP.HCM và ĐH Soongsil Hàn Quốc. Đầu tháng 11/2007 vừa qua, trung tâm đã tổ chức sơ tuyển và chọn được 40 học viên trong số 400 hồ sơ đăng ký tham gia khoá học đầu tiên diễn ra từ tháng 12/2007 đến tháng 5/2008. SK Telecom hỗ trợ học phí hơn 10.000 USD/mỗi học viên. Khoá học tập trung trong 6 tháng do các giảng viên Hàn Quốc được công ty SK C&C cử sang đảm nhiệm, bao gồm các môn lập trình Java, Oracle và Unix cũng như các lớp tiếng Anh và tiếng Hàn. Sau khi hoàn thành khoá học, những học viên xuất sắc có thể được học bổng du học tại ĐH Soongsil Hàn Quốc. Từ năm thứ 2, dự kiến số học viên của mỗi khoá sẽ tăng lên 80 người. Đồng thời, SK Telecom và các đối tác trong dự án liên kết đào tạo cam kết sẽ cố gắng mang lại các cơ hội làm việc và thực tập tại các công ty CNTT trong nước và Hàn Quốc.

  Ông có thể cho biết ý nghĩa của việc thành lập toà nhà TT CNTT SK Telecom tại Việt Nam?

  Trung tâm CNTT SK Telecom ra đời không chỉ thể hiện nguyện vọng tiếp tục mở rộng hợp tác, đầu tư lâu dài của tập đoàn SK Telecom tại Việt Nam mà còn thể hiện cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT và chia sẻ kiến thức CNTT của Hàn Quốc cho thanh niên Việt Nam, và quan trọng hơn nữa là thể hiện trách nhiệm của chúng tôi, một nhà đầu tư lớn tại đất nước các bạn.

  N.B (thực hiện).

  ID: O0712_1