• Thứ Ba, 25/12/2007 06:51 (GMT+7)

  HP ký bản ghi nhớ với ngân hàng Liên Việt

  Ngày 21/12/2007, HP Việt Nam đã ký bản ghi nhớ hợp tác về CNTT với ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Liên Việt nhằm mục tiêu tối ưu hóa doanh nghiệp cho ngân hàng này.

  HP Việt Nam hỗ trợ ngân hàng Liên Việt xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT linh hoạt đáp ứng nhu cầu kinh doanh của ngân hàng, đồng thời cam kết hỗ trợ ngân hàng trong việc triển khai hệ thống, đào tạo, bảo hành bảo trì hệ thống thiết bị CNTT của HP mà ngân hàng Liên Việt đầu tư để xây dựng hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking). HP cũng sẽ giúp Liên Việt xác định những yêu cầu kỹ năng CNTT cũng như cung cấp những khóa đào tạo phù hợp, chia sẻ kinh nghiệm trong quản trị và vận hành hệ thống CNTT của ngân hàng.

  Hiện, trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, HP có bề dày kinh nghiệm là nhà cung cấp công nghệ nền tảng cho rất nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng toàn cầu trên toàn thế giới. Bà Trần Thị Minh Thuận – giám đốc HP Việt Nam cho biết: “Mới đây nhất, sàn Giao Dịch Chứng Khoán New York đã lựa chọn máy chủ HP để tăng tốc hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến. Theo thống kê mới nhất, hiện có hơn 95% khối lượng giao dịch của thị trường vốn chạy trên nền công nghệ của HP. Trong môi trường kinh doanh này, khoảng thời gian 1/1.000 giây cũng đóng vai trò rất quan trọng”.

  Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Liên Việt (tên giao dịch bằng tiếng Anh United Vietnam Joint Stock Commercial Bank – UVB) có trụ sở chính đặt tại 2A đường Nguyễn thị Minh Khai, TP.HCM. UVB thành lập năm 2007 với hệ thống chi nhánh hiện tại là 6 chi nhánh và tổng vốn pháp định 3.300 tỷ đồng. Ngân hàng Liên Việt hoạt động với đầy đủ các chức năng kinh doanh của một ngân hàng thương mại và có thể mạnh trong các hoạt động tài chính như: tín dụng doanh nghiệp và ngân hàng bán lẻ. Mục tiêu đến năm 2010 ngân hàng đạt tổng vốn đầu tư là 16.000 tỷ đồng và sẽ mở rộng lĩnh vực hoạt động như: đầu tư địa ốc, chứng khoán, dịch vụ viễn thông.

  Theo HP Việt Nam

  ID: O0712_1