• Thứ Tư, 26/12/2007 14:38 (GMT+7)

  CMC tăng vốn bởi 3 đối tác đầu tư lớn

  Tập đoàn công nghệ CMC (CMC Corp.) ngày 24/12/2007 đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với 3 đối tác lớn, giúp tăng thêm 25% vốn điều lệ của tập đoàn này.

  3 đối tác đầu tư chiến lược vào CMC gồm: tập đoàn Geleximco, ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) và tập đoàn Bảo Việt. Trong đó, Geleximco có tỷ lệ sở hữu 15%, Agribank và Bảo Việt mỗi bên sở hữu 5% vốn điều lệ của CMC. Được biết, riêng 2 đối tác mới là Agribank và Bảo Việt đã đầu tư tổng cộng 288 tỷ đồng vào CMC.

   

  Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa CMC Corp và cả 3 đối tác: CMC Corp. sẽ trở thành đối tác chiến lược về CNTT và truyền thông (ICT) của Agribank, Bảo Việt và tất cả các dự án mà Geleximco đã và sẽ đầu tư. CMC Corp. được ưu tiên trong việc cung cấp các dịch vụ về tích hợp hệ thống, dịch vụ phần mềm, các dịch vụ về hạ tầng kỹ thuật như trung tâm dữ liệu, các dịch vụ viễn thông, Internet và cung cấp các giải pháp CNTT-TT tổng thể dựa trên những công nghệ mới.

   

  Agribank và Bảo Việt sẽ là những đơn vị cung cấp các dịch vụ về tín dụng, bảo hiểm, tài trợ vốn cho các dự án đầu tư của CMC Corp. Geleximco sẽ cùng tham gia hoạch định chiến lược phát triển tập đoàn công nghệ CMC. CMC đã trở thành nhà cung cấp 12.000 giấy phép bản quyền phần mềm Microsoft Office cho Agribank. Còn Bảo Việt đã đồng ý chấp thuận về nguyên tắc để CMC Corp. đầu tư 5% vốn điều lệ vào ngân hàng Bảo Việt.

   

  Hiện tại, CMC Corp. được đánh giá là một trong những tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam với 14 năm phát triển. Chiến lược phát triển mới của tập đoàn này là tập trung phát triển theo thế 3 chân kiềng gồm: CNTT, Viễn thông và Kinh doanh điện tử (eBusiness). Theo các báo cáo mới nhất về tình hình sản xuất kinh doanh năm 2007, CMC Corp. có mức tăng trưởng gấp hai lần so với 2006 ước đạt 1.300 tỷ đồng, đạt kế hoạch đã đề ra. CMC cũng vừa công bố thành lập thêm các công ty mới như: CMC Telecom, CMC Distribution, liên doanh về tư vấn, cung cấp, triển khai giải pháp ERP của SAP với Segmanta (Đan Mạch)... CMC Corp điều chỉnh mục tiêu doanh thu của cả tập đoàn vào năm 2010 từ 400 triệu USD lên 500 USD.

   

  Tường Vy

  ID: O0712_1