• Thứ Năm, 27/12/2007 07:48 (GMT+7)

  Ký kết hợp tác Banknetvn và PayNet

  Hà Nội, ngày 26/12/2007, công ty cổ phần Chuyển Mạch Tài Chính Quốc Gia (Banknetvn) và công ty cổ phần Mạng Thanh Toán VINA (PayNet) đã ký thoả thuận hợp tác.

  Banknetvn và PayNet sẽ kết nối cổng thanh toán hoá đơn điện tử của PayNet với hệ thống chuyển mạch của Banknetvn nhằm cung cấp và mở rộng các dịch vụ thanh toán điện tử cho chủ thẻ ngân hàng thành viên Banknetvn tại hệ thống đại lý POS (Point of sales) của PayNet.

  Banknetvn chuyên thực hiện việc quản lý, vận hành hệ thống cung cấp dịch vụ chuyển mạch thanh toán thẻ cho các ngân hàng thương mại. Banknetvn được thành lập bởi 3 ngân hàng thương mại nhà nước, một số ngân hàng thương mại cổ phần và công ty Điện Toán Truyền Số Liệu VDC với tổng số vốn góp lên tới 94,5 tỷ đồng. Banknetvn đã quy tụ được số lượng các thiết bị chấp nhận thẻ lớn: 2.500 ATM và 11.750 POS, chiếm xấp xỉ 70% thị phần về ATM/POS tại Việt Nam. Công suất của hệ thống là 100 TPS (số giao dịch/1giây) và đảm bảo khả năng xử lý 150 triệu giao dịch trong một năm. Hệ thống hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt. Ông Đặng Mạnh Phổ - tổng giám đốc Banknetvn cho biết: “Sự hợp tác giữa Banknetvn và PayNet sẽ giúp kết nối từ tài khoản sử dụng dịch vụ tại các nhà cung cấp đến tài khoản thanh toán của chủ thẻ tại các ngân hàng thành viên Banknetvn thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt”.

  PayNet được thành lập tháng 11/2006 bởi một số doanh nghiệp và chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ và ngân hàng, với số vốn góp là 45 tỷ đồng. PayNet tập trung kết nối các nhà cung cấp dịch vụ trả trước, trả sau và phát triển các kênh thanh toán điện tử kết nối với hệ thống ngân hàng, cho phép khách hàng thực hiện mua sắm hàng hóa dịch vụ, trả cước phí điện thoại, tiền điện, nước qua các kênh giao dịch điện tử như Internet, ĐTDĐ, ATM và POS… Sau 8 tháng hoạt động, PayNet đã phát triển được gần 2.000 đại lý POS trên 36 tỉnh/thành phố và mỗi ngày xử lý gần 200.000 giao dịch thanh toán điện tử cho cả 6 mạng ĐTDĐ: Vinaphone, Mobifone, Viettel, Sfone, EVN Telecom, HT Mobile; 4 nhà vận hành games online gồm VTC Intecom, Cyworld, AsiaSoft, FPT GO và Global Edu nhà cung cấp dịch vụ Elearning. PayNet cũng đã triển khai các dịch vụ phân phối và thanh toán điện tử trên ATM, POS, ePOS, Internet và Mobile phone. Ông Nguyễn Chiến Thắng, tổng giám đốc PayNet nói: “Sự hợp tác giữa Banknetvn và PayNet sẽ mở ra cơ hội thúc đẩy các dịch vụ phân phối và thanh toán hoá đơn điện tử qua hệ thống ngân hàng, trong đó  các bên ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ và mạng lưới đại lý tham gia chỉ cần một kết nối duy nhất”.

  Theo PayNet

  ID: O0712_1