• Thứ Năm, 27/12/2007 14:30 (GMT+7)

  Techcombank sử dụng phần mềm có bản quyền

  Ngày 27/12/2007, tại Hà Nội, Techcombank tuyên bố hợp thức hóa 1.000 máy PCs với các phần mềm có bản quyền của Microsoft là Window XP Professional và Office 2007 Standard.

  Techcombank sẽ sở hữu vĩnh viễn toàn bộ 1.000 giấy phép sử dụng Microsoft Office 2007 Standard cũng như bất cứ phiên bản Office mới nào mà Microsoft sẽ đưa ra trong thị trường trong vòng 3 năm tới. Việc hợp thức hóa quyền sử dụng 1.000 giấy phép này nằm trong lộ trình mà Techcombank cam kết chuyển đổi sang sử dụng 100% phần mềm có bản quyền của Microsoft. Đây là động thái tích cực của Techcombank nhằm hưởng ứng những nỗ lực của Chính Phủ trong việc xây dựng một môi trường đầu tư lành mạnh theo cam kết khi gia nhập WTO, tuân thủ luật Sở Hữu Trí Tuệ trong đó bao gồm bảo vệ bản quyền phần mềm.

  Nhà cung cấp phần mềm Microsoft cho Techcombank là công ty Dịch Vụ Tin Học HPT.  Techcombank cũng là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên cam kết triển khai và sử dụng 100% phần mềm có bản quyền của Microsoft trong toàn bộ hệ thống hạ tầng CNTT và truyền thông nội bộ. Microsoft sẽ là nhà tư vấn và là đối tác cung cấp các giải pháp công nghệ chiến lược theo tiêu chuẩn quốc tế cho Techcombank. Đồng thời, Microsoft cũng hỗ trợ Techcombank trong việc đào tạo và cập nhật kiến thức CNTT nhằm tạo ra lực lượng các chuyên gia CNTT có kỹ năng và tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng vận hành hệ thống thông tin một cách đầy đủ.

  Theo lộ trình 2007-2009, Techcombank sẽ thực hiện hợp pháp hóa toàn bộ bản quyền sử dụng phần mềm Microsoft Windows cho máy chủ và máy trạm, và các phần mềm khác của Microsoft hiện đang được sử dụng tại Techcombank. Theo ông Nguyễn Đức Vinh, tổng giám đốc Techcombank, Techcombank rất quan tâm tới các chương trình hiện đại hóa ngân hàng và luôn chủ động trong việc triển khai các ứng dụng CNTT vào hoạt động ngân hàng nhằm cung cấp quy trình phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, có độ ổn định cao nhất và khả năng bảo mật tốt nhất.

  Theo Techcombank

  ID: O0712_1