• Thứ Năm, 27/12/2007 19:37 (GMT+7)

  IBM đã triển khai toàn quốc chương trình KidSmart

  Chương trình IBM KidSmart giúp trẻ em phát triển tư duy sáng tạo và khả năng khám phá đã triển khai tới toàn bộ 64 tỉnh thành.

  Ông Lee Puay Eng trao bộ "Nhà Thám Hiểm Trẻ" cho đại diện các trường mầm non trong chương trình KidSmart của IBM. 
  IBM Việt Nam chính thức công bố đã triển khai toàn quốc “Chương trình tài trợ giáo dục sớm KidSmart cho bậc giáo dục mầm non Việt Nam” hôm 26/12/2007 từ Hà Nội. 35 bộ Nhà Thám Hiểm Trẻ được trao tặng cho 34 trường thuộc 22 tỉnh, trong đó có 6 tỉnh miền núi phía Bắc mới được tiếp nhận lần đầu. Tham gia chứng kiến buổi lễ có hơn 200 khách mời là lãnh đạo bộ GDĐT, lãnh đạo các vụ thuộc bộ GDĐT, lãnh đạo viện Chiến Lược và Chương Trình Giáo Dục, đại diện lãnh đạo sở GDĐT và hiệu trưởng các trường thuộc 22 tỉnh được tiếp nhận lần này.

  Hơn 7 năm qua (2001 – 2007), chương trình giáo dục sớm KidSmart đã có ảnh hưởng tích cực đối với phong trào cải cách giáo dục. Cho tới nay, chương trình đã tài trợ 282 bộ Nhà Thám Hiểm Trẻ cho 196 trường mẫu giáo và trung tâm thiếu nhi tại 64 tỉnh thành trên toàn quốc; tổ chức các lớp tập huấn cho hơn 1.200 cán bộ quản lý giáo dục cấp sở và giáo viên mầm non; cùng nhiều cuộc thi, hội thảo giúp các giáo viên và trẻ mầm non khám phá và nâng cao khả năng sáng tạo của mình. Ông Lee Puay Eng, tổng giám đốc IBM Việt Nam cho biết: “Cùng hợp tác với bộ GDĐT, chúng tôi đã giúp đỡ nhiều giáo viên tại các trường mầm non phát triển tài liệu cùng các phương pháp giảng dạy hỗ trợ quá trình học tập của các em nhỏ trong 7 năm qua. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của các em, các giáo viên và các bậc phụ huynh trên toàn quốc”.

  Là phần mở rộng của dự án “Tái sáng tạo giáo cụ” bậc phổ thông, KidSmart là một chương trình tài trợ toàn cầu nhằm trang bị cho trẻ sự khởi đầu tốt giúp cho quá trình học tập sau này và hỗ trợ các thầy cô giáo trong việc sử dụng công nghệ mới như một công cụ học tập. IBM đã hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Từ Thiện Quốc Tế tài trợ hàng nghìn hệ thống Nhà Thám Hiểm Trẻ cho hơn 200 thành phố Mỹ cùng 30 quốc gia trên toàn thế giới, phục vụ hàng vạn trẻ nhỏ. Việt Nam là một trong 15 quốc gia tại châu Á - Thái Bình Dương đang thực hiện chương trình này.

  Từ năm 2008 trong chương trình KidSmart định hướng mở rộng đối tượng trẻ em tiếp nhận và sử dụng mô hình học tập này. IBM sẽ tiếp tục kết hợp với các bộ ngành liên quan để đưa các bộ sản phẩm tới những đối tượng trẻ em thiệt thòi tại các trường cho trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi…và khoa nhi của các bệnh viện. Việc tiếp tục và mở rộng chương trình theo định hướng mới này một lần nữa khẳng định cam kết lâu dài của IBM đối với sự nghiệp phát triển giáo dục nói riêng và với cộng đồng Việt Nam nói chung.

  Thông tin chi tiết có tại: www.ibm.com/education.

  Theo IBM Việt Nam và Đông Dương

  ID: O0712_1