• Thứ Năm, 10/01/2008 20:45 (GMT+7)

  Tin vắn

  Hội thảo eComBiz 2007 tại Hà Nội, ngày 19/12/2007, đã được vụ Thương Mại Điện Tử, bộ Công Thương phối hợp cùng công ty Đầu Tư Phát Triển Truyền Hình Hà Nội HiTV tổ chức, nhằm tổng kết, đánh giá tình hình và đưa ra định hướng phát triển của thương mại điện tử trong nước.

  Hội nghị "Tổng kết chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư thiết bị với chi phí thấp thay thế nhập khẩu" (chương trình 4) đã được sở KHCN TP.HCM tổ chức ngày 19/12/2007. Đây là chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đầu tiên trong cả nước được ứng dụng tại TP.HCM, nhằm khơi dậy tiềm năng trí tuệ, tạo điều kiện hỗ trợ các nhà khoa học phát triển các dự án triển khai ở mức độ cao hơn, hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đầu tư trang thiết bị với chi phí thấp thay thế nhập khẩu.

  CEC mở rộng hợp tác kinh doanh tại Việt Nam là nội dung của buổi giao lưu với doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực CNTT, ngày 6/12/2007, tại TP.HCM, do tập đoàn Điện Tử Trung Quốc CEC phối hợp với Hội Tin Học TP.HCM tổ chức. Tham dự giao lưu có 11 DN thành viên của CEC hoạt động trong ngành thiết kế, chế tạo linh kiện điện tử, bán dẫn, sản xuất máy tính, phần cứng, phần mềm, thiết bị viễn thông... cùng 20 DN Việt Nam.

  Tám nhóm công việc Hội Tin Học TP.HCM (HCA) sẽ thực hiện trong năm 2008 là: Hỗ trợ, xây dựng nguồn nhân lực; Nghiên cứu, xây dựng thị trường và cung cấp thông tin; Quản lý và hỗ trợ hội viên; Tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động xã hội; Nghiên cứu xây dựng hoạt động dịch vụ của Hội, kỷ yếu hội viên; Xây dựng, tổ chức sự kiện; Tham gia xây dựng chính sách, tư vấn, phản biện; Đối ngoại. Đây là kết quả cuộc họp đầu tiên của ban chấp hành và thường vụ mới (nhiệm kỳ 2007-2012) HCA sau Đại Hội đầu tháng 12/2007.

  Microsoft Việt Nam lần đầu tiên đẩy mạnh nội dung thi đấu Software Design (thiết kế phần mềm) trong kỳ thi Imagine Cup (khởi động từ 15/12/2007). Có 9 môn thi, riêng nội dung thiết kế phần mềm, Microsoft Việt Nam sẽ trao giải chọn ra đội mạnh nhất trong 5 đội của Việt Nam để tham dự vòng chung kết Imagine Cup tại Paris, Pháp tháng 7/2008.

  Thẻ ưu đãi điện tử SIVI đã được mạng Thanh Toán PayNet cho ra mắt ngày 18/12/2007, tại Hà Nội. SIVI dành cho sinh viên và giới trẻ, hỗ trợ nạp / chuyển / đổi điểm để thanh toán hàng hóa dịch vụ qua các kênh MobiFone, Internet hoặc các đại lý chấp nhận thẻ. Các nhu cầu chi tiêu như nạp tiền điện thoại trả trước, game, học trực tuyến... đều được tích hợp trong SIVI.

  Hội thảo Thương mại điện tử và thuận lợi hóa thương mại trong quá trình hội nhập đã được Vecom phối hợp cùng ban đặc trách dự án MUTRAP II tổ chức ngày 21/12/2007, tại TP.HCM. Vecom là hiệp hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam; còn MUTRAP II là dự án Hỗ Trợ Thương Mại Đa Biên giai đoạn II do Uỷ Ban Châu Âu tài trợ và bộ Công Thương Việt Nam thực hiện.

  Xu hướng chuyển đổi sang băng rộng di động (HSPA) là chủ đề của buổi hội thảo do hiệp hội Thương Mại Thế Giới Các Nhà Khai Thác Di Động (GSMA) tổ chức ngày 17/12/2007. "Việt Nam có mật độ ĐTDĐ thấp, do đó việc cấp phép cho khoảng từ 3 - 4 nhà khai thác là hợp lý. Năm 2008 là thời điểm tốt để cấp phép 3G", ông Tavares - phó chủ tịch cao cấp về chính sách của GSMA phát biểu.

  Hội thảo chuyên sâu về công cụ đánh giá năng lực ứng viên và nhân viên dưới dạng bài trắc nghiệm gồm 320 câu hỏi đã được Profiles International Vietnam tổ chức ngày 13/12/2007 tại TP.HCM. Công cụ này giúp các nhà quản lý nhân sự đánh giá được nhân viên, ứng viên. www.profilesvietnam.com.

  "Chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trên mạng WAN" là hội thảo do nhà phân phối độc quyền của Packeteer tại Việt Nam, FPT – IS, tổ chức ngày 11/12/2007 tại Hà Nội. Hội thảo giới thiệu 4 dòng thiết bị: iShaper (phân tích, phát hiện ứng dụng trong mạng LAN kết nối Internet); iShared/iShaper (tối ưu hóa ứng dụng trên nền chuẩn của nhiều giao thức Internet khác nhau; phân phối dịch vụ nội mạng LAN đến chi nhánh ở xa...); SkyX (tiết kiệm chi phí cho DN và đảm bảo đường truyền ổn định hơn cho bộ định tuyến khi làm việc với vệ tinh).

  Techmart Bình Dương 2007 khen thưởng công ty BIT vì có những đóng góp tích cực cho sự kiện này. BIT chính là đơn vị xây dựng và vận hành trang web Techmart Bình Dương 2007 ở địa chỉ www.techmart.binhduong.com.vn.

  FPT công bố là nhà tài trợ chương trình "7 ngày công nghệ", từ 10/12/2007. Đây là chương trình truyền hình gồm nhiều chương trình nhỏ (sê-ri), lần đầu tiên được ban Khoa Giáo, đài Truyền Hình Việt Nam - VTV2 xây dựng, phát sóng từ 21 - 21 giờ 30 hàng ngày.

  P.QLAM Research chỉ định Global Cybersoft là đối tác chiến lược kể từ ngày 12/12/2007, cùng bắt tay cung cấp dịch vụ kỹ thuật bảo trì hệ thống thiết bị máy móc FSE (Field Service Engineering) cho các nhà máy bán dẫn. Sự hợp tác này sẽ tạo ra đội ngũ chuyên gia người Việt cung cấp dịch vụ bảo trì các nhà máy sản xuất bán dẫn trong khu vực châu Á.

  Bắt tay Ấn Độ để khai thác thị trường Nhật là nội dung buổi làm việc, ngày 8/12/2007, của phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng hiệp hội Doanh Nghiệp Phần Mềm Việt Nam (VINASA), hiệp hội Quốc Gia về phần mềm và các hãng Dịch Vụ (NASCOM) của Ấn Độ. Hai bên thống nhất sẽ khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phần mềm 2 nước hợp tác với nhau nhằm khai thác thị trường Nhật Bản.

  Tập đoàn 3Com chỉ định CMC Distribution làm nhà phân phối và trao giấy chứng nhận ủy quyền tại Hà Nội, ngày 5/12/2007. CMC sẽ là nhà phân phối chính thức toàn bộ 12 nhóm sản phẩm của 3Com (Mỹ) về mạng và thiết bị không dây tại Việt Nam.

  Vinamilk ký thỏa thuận doanh nghiệp (EA) với Microsoft vào ngày 21/12/2007 tại TP.HCM. Theo thỏa thuận, Microsoft sẽ có vai trò là một nhà cố vấn cũng như là một đối tác công nghệ chiến lược của Vinamilk trong việc hỗ trợ kỹ thuật và triển khai hệ thống CNTT. Vinamilk cũng đã và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm phần mềm có bản quyền Microsoft.

  Vui Giáng Sinh – Làm từ thiện là chủ đề lễ Giáng sinh 2007 của ĐH Quốc Tế RMIT Việt Nam, tối 16/12/2007, tại cơ sở Nam Sài Gòn, RMIT Việt Nam. Toàn bộ lợi nhuận của lễ hội được trao tặng cho những trẻ em nghèo của Mái ấm Thiên Phước, TP.HCM.

  Cuộc vận động xây dựng văn hoá email, thuộc hành trình khám phá email lần thứ nhất do VinaiMarketing, đơn vị chuyên về tiếp thị tương tác tại Việt Nam tổ chức và thực hiện, vừa kết thúc ngày 3/12/2007, thu được hơn 30.000 email phản hồi của người sử dụng.

  ASUS tài trợ phòng máy tính 20 chiếc, trị giá 15.000 USD cho trường THCS Lý Nhơn huyện Cần Giờ, TP.HCM ngày 14/12/2007. Số tiền này thu được từ buổi bán đấu giá từ thiện chiếc máy tính xách tay duy nhất trên thế giới ASUS Luxurious Limited Gold Edition S6Fm. Chiết máy được bọc da cao cấp, thủ công, logo ASUS làm bằng vàng 99,99 và được ông James Ferragamo, giám đốc ngành hàng da và giày nữ, tập đoàn Salvatore Ferragamo, ký tặng độc quyền trên vỏ máy. Giá khởi điểm là 5.000 USD.

  Tập thể nhân viên FCG Việt Nam đã quyên góp 100 triệu đồng cho chương trình ủng hộ phẫu thuật tim cho người nghèo, hưởng ứng chương trình tưởng nhớ "Nguyễn Vĩnh Nghiệp - Một tấm lòng". Ngày 4/12/2007, ông Ngô Hùng Phương, tổng giám đốc công ty FCG Việt Nam đã đến thăm trụ sở hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM và trao tặng số tiền này.

  Buổi trao giải Quả Cầu Vàng và phần thưởng Nữ Sinh Viên Tiêu Biểu trong lĩnh vực CNTT, do Trung Ương Đoàn phối hợp với bộ KHCN tổ chức nhằm tôn vinh các tài năng trẻ trong lĩnh vực CNTT diễn ra vào ngày 16/12/2007, Hà Nội.

  ID: B0801_8