• Thứ Tư, 02/01/2008 11:18 (GMT+7)

  Khởi đầu 2008 với MMORPG thế giới

  Năm cũ đã qua... Tại sao bạn lại không khởi đầu một năm mới bằng một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) mới nhỉ?

  Sáu tựa game nhập vai trực tuyến mới của thế giới dưới đây đều có thể mang đến cho bạn sự hứng khởi của năm mới đấy. Hãy xem nào…

   

  1. Mabinogi

   

  Sau nhiều lời đồn đại, vừa qua, công ty cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến Nexon America công bố sắp cung cấp trò chơi Mabinogi tại thị trường Bắc Mỹ trong tháng 1/2008. Bên cạnh đó, Nexon cũng trình làng một phiên bản tiếng Hàn của Mabinogi.

   

  Mabinogi là trò chơi MMORPG giả tưởng dựa theo Mabinogion – một truyền thuyết của Celtic, do hãng DevCat phát triển. Không như các game khác, khi người chơi bắt đầu game, thay vì chọn các dòng nhân vật (class), họ có thể chọn tuổi cho nhân vật. Mỗi ngày thứ bảy trôi qua, nhân vật sẽ thêm tuổi mới, đồng thời đạt được các điểm số thăng cấp (level-up stats) cao hơn và những đặc điểm có liên quan.

   

  Một điểm rất riêng của Mabinogi là sự tái sinh của các nhân vật. Người chơi có thể chọn tái sinh cho nhân vật trở về cấp độ 1 (cấp độ thấp nhất), khởi tạo lại mọi thứ trừ các kỹ năng (skill) đã học trước đó. Bằng cách tái sinh nhân vật, người chơi có thể học thêm nhiều hơn các kỹ năng mới, mà nếu không chọn cách tái sinh, nhân vật không thể thực hiện được.

   

  Phát triển: DevCat

  Phát hành: Nexon America

  Hiện trạng: Sắp phát hành (tháng 1/2008).

   

  2. Pirates of the Burning Sea

   

  Những tên cướp biển trực tuyến trong Pirates of the Burning Sea sẽ bước vào giai đoạn thương mại hóa với những vùng biển hết sức thú vị. Nói cách khác, ngay từ bây giờ, bạn có thể chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để bắt đầu một hành trình thật dài. Chiến đấu trên biển bên cạnh các đồng minh hải tặc bao giờ cũng là một đề tài vô cùng hấp dẫn của Pirates of the Burning Sea.

   

  Bối cảnh trong Pirates of the Burning Sea diễn ra vào năm 1720, khi đó những cuộc hành trình đi tìm thế giới mới bắt đầu trở thành những trận chiến kinh thiên. Ba thế lực mạnh nhất thời bấy giờ là Tây Ban Nha, Anh và Pháp, thông qua việc kiểm soát và khai thác tài nguyên trên các hòn đảo có giá trị ở vùng biển Caribbean, bắt tay xây dựng các đế chế thương mại cỡ lớn và đua tranh nhau xây dựng lực lượng hải quân hùng mạnh. Và đó là cơ hội tuyệt vời sẽ mang đến danh tiếng cùng sự giàu có cho các thuyền trưởng tài ba, các thương gia lắm tiền nhiều của hay những tên cướp biển sừng sỏ… là những người chơi hóa thân trong Pirates of the Burning Sea.

   

  Phát triển: Flying Lab Software

  Phát hành: Flying Lab Software

  Hiện trạng: Open Beta

   

  3. Holic Online

   

  Holic Online là một trò chơi MMO có phong cách xinh xắn, dễ thương được phát triển bởi công ty Mgame USA (trụ sở chính đặt tại Seoul, Hàn Quốc). Hình ảnh các nhân vật trong game trông rất đẹp, có nhiều “xì-tai” hành động ngộ nghĩnh, đáng yêu. Holic Online có một hệ thống các dòng nhân vật xoay vòng khá độc đáo, hệ thống chiến đấu thú vị…

   

  Hỗ trợ cho Holic Online là công cụ tạo màn chơi Holic Episode Zero mà Mgame USA vừa phát hành gần đây. Được biết, Episode Zero cho phép người chơi tạo ra các nhiệm vụ dựa trên các chương trình có sẵn, trong đó, có thể thiết lập bối cảnh và phần thưởng của nhiệm vụ. Ước tinh sẽ có khoảng 100 - 300 nhiệm vụ mới mỗi tháng được người dùng tạo ra. Điều này thực sự rất ấn tượng khi nó diễn ra trong một thế giới trò chơi trực tuyến.

   

  Phát triển: Mgame

  Phát hành: Mgame USA

  Hiện trạng: Closed Beta (27/12/2007)

   

  4. Elf Online

   

  Để được cười, hoặc nhìn thấy nhiều nụ cười hơn nữa, bạn có thể tham gia trò chơi trực tuyến Elf Online của Happymmo. Mặc dù một số game thủ cho rằng Elf Online cũng chỉ tương tự như trò chơi trực tuyến Goonzu Online, nhưng không gì có thể ngăn cản bạn đến với Elf Online như khẩu hiệu của Elf Online là "There is nothing you can't do" (tạm dịch: “Không có điều gì mà bạn không làm được”). Hiện tại, Elf Online đang mở cửa Open Beta nên những game thủ quan tâm có thể đăng ký ngay và lập tức bước vào thế giới Elf.

   

  Bỏ qua phong cách truyền thống, Elf Online tạo nên một môi trường mang định hướng tự do, trong đó người chơi có thể sáng tạo ra những thứ vũ khí độc đáo của riêng mình và trang bị những thứ có một không hai ấy cho chính nhân vật của họ. Điểm đáng chú ý của Elf Online là tính khôi hài của game, cùng những bản nhạc thư giãn được thiết kế riêng cho thế giới Elf.

   

  Phát triển: Happymmo

  Phát hành: Happymmo

  Hiện trạng: Open Beta (7/12/2007)

   

  5. Warlord

   

  Warlord là trò chơi nhập vai trực tuyến có sự hiện diện của một “cỗ máy chiến tranh” cực lớn do Neowiz phát triển kiêm phát hành. Rất nhiều anh hùng, tướng tài trong lịch sử Trung Quốc và Triều Tiên xuất hiện trong game. Cách chiến đấu trong Warlord chắc chắn sẽ thu hút được nhiều game thủ, vì ngoài cách đánh 1 chọi 1 thông thường, nhân vật của họ còn có những kỹ năng giúp tấn công hàng trăm kẻ địch cùng một lúc.

   

  Phát triển: Neowiz

  Phát hành: Neowiz

  Hiện trạng: Open Beta (21/12/2007)

   

  6. Atlantica

   

  Là một trò chơi nhập vai chiến thuật trực tuyến (Strategic MMORPG) 3D cực mới của công ty phát triển game Ndoors (Hàn Quốc), Atlantica sẽ bắt đầu khởi động chiến dịch Open Beta đầu tiên vào ngày 10/1/2008 tại Hàn Quốc.

   

  Trong Atlantica, một điều thật kỳ lạ là quá khứ và tương lai cùng tồn tại song song với nhau. Câu chuyện của game sẽ kể về cuộc phiêu lưu khám phá lục địa cổ Atlantis của những vị anh hùng…

   

  Phát triển: Ndoors

  Phát hành: Ndoors

  Hiện trạng: Sắp phát hành (Open Beta vào 21/12/2007)

  B.S

  ID: O0801_1