• Thứ Tư, 02/01/2008 13:31 (GMT+7)

  World of Warcraft sẽ cải tiến đồ họa?

  Không có gì đe dọa được vị trí số 1 của World of Warcraft trong làng nhập vai trực tuyến (MMORPG) của thế giới, nhưng…

  Warcraft: Wrath of the Lich King

  Được phát hành cách đây gần 3 năm, đến nay, đồ họa của World of Warcraft tỏ ra lạc hậu so với đồ họa trong các game hiện đại. Với những khoản lợi nhuận kếch xù từ việc kinh doanh World of Warcraft, dĩ nhiên Blizzard phải tính đến việc giữ chân người chơi bằng những biện pháp đổi mới World of Warcraft nếu họ muốn tiếp tục khai thác “bò sữa” này. “Thần dân” của World of Warcraft đang đặt ra câu hỏi khi nào Blizzard sẽ đổi mới đồ họa của trò chơi này.

  Một đại diện của Blizzard cho biết, việc đổi mới đồ họa của World of Warcraft sẽ giới hạn số người có thể chơi game do phải thay đổi phần cứng máy tính. Blizzard hài lòng với phong cách hiện tại, và trong khi tiếp tục đưa ra những bước cải tiến mới, họ phải rất cẩn thận trong cách thức làm thế nào để có thể cho phép người chơi tiếp tục vẫy vùng trong World of Warcraft mà không cần phải lo lắng về đòi hỏi thay đổi phần cứng hàng loạt.

  Đại diện của Blizzard luôn nhấn mạnh rằng họ muốn World of Warcraft được càng nhiều người chơi càng tốt chứ không chỉ là chủ nhân của những chiếc máy tính cao cấp. Giữ cấu hình máy tính đòi hỏi ở mức thấp nhất có thể, nghĩa là người chơi có thể chơi World of Warcraft trên những chiếc máy tính cá nhân “xoàng” hoặc chơi được trên máy tính xách tay “bèo”. Tuy nhiên, nếu nâng cấp máy tính, người dùng sẽ thấy World of Warcraft đẹp và hấp dẫn hơn.

  Trước đây, Blizzard từng tăng lượng đa giác trong hầu hết các mô hình đồ họa mới (ví dụ như Blood Elves và Draenei). Vì vậy, hãy chờ xem Blizzard sẽ tính toán gì với phiên bản mới World of Warcraft: Wrath of the Lich King.

  H.K

  ID: O0801_1