" /> "/> " />
 • Thứ Năm, 03/01/2008 07:11 (GMT+7)

  Đề cử các nhà phát triển game xuất sắc năm 2008

  Bắt đầu từ bây giờ, game thủ trên toàn thế giới đã có thể đề cử cho giải "2008 Game Developers Choice Awards" - giải được tổ chức thường niên tôn vinh các nhà phát triển game.

  Có tất cả 10 lĩnh vực trong khuôn khổ giải "2008 Game Developers Choice Awards". Tuy nhiên, năm nay có thêm hai lĩnh vực mới là: Best Download Game (Game tải về hay nhất) và Best Handheld Game (Game hay nhất trên hệ cầm tay). Theo đó, giải sẽ diễn ra cùng lúc với hội chợ game Independent, diễn ra tại San Francisco.

   

     Shigeru Miyamoto - Nhà thiết kế game hàng đầu thế giới.

  Các game thủ đã có thể bình chọn bằng phiếu kín và tham khảo thông tin chi tiết toàn bộ giải "2008 Game Developers Choice Awards" tại đây. Các lĩnh vực được trao giải bao gồm:

  Giải thành tựu trọn đời (Lifetime Achievement Award): giải này sẽ được hội đồng ghi nhận và trao cho nhà phát triển game đã tạo ra game hay cả những chi tiết game và cả những dấu ấn trong ngành công nghiệp game. Dĩ nhiên, các yếu tố đó sẽ không thể phai theo thời gian.

  Giải cho người tiên phong (Pioneer Award): giải này sẽ tôn vinh các cá nhân đã phát triển những công nghệ mới, những game có ý tưởng hay, những game có phong cách chơi mới lạ và cả những ý tưởng tạo tiền đề cho những game sau này.

  Giải đại sứ thiện chí (Ambassador Award): giải này dành cho những cá nhân hay tập thể đã giúp ngành công nghiệp game phát triển tốt hơn, giúp cho cộng đồng game thủ có thể trao đổi dễ dàng.

  Game hay nhất của năm (Game of the Year): chắc hẳn ai cũng biết đây là giải thưởng dành cho game hay nhất đã phát hành trong suốt năm 2007 vừa qua.

  Giải thưởng đột phá (Innovation Award): giải thưởng này ghi nhận những game thực sự mang tính đột phá trong làng game, mang tính nghệ thuật cao, thúc đẩy những xu hướng trong việc phát triển game.

  Game xuất hiện sớm và hay nhất (Best Debut Game): giải thưởng này dành cho những nhà phát triển đã giới thiệu đến công chúng những game có mặt sớm và hay nhất trong năm 2007.

  Giải âm thanh xuất sắc (Best Audio): được dành cho những game có âm thanh trong game hay nhất, bao gồm cả hiệu ứng âm thanh, nhà soạn nhạc game hay nhất, phối âm hay nhất... nói chung là những yếu tố âm nhạc trong game.

  Giải thiết kế game xuất sắc (Best Game Design): giải ghi nhận những yếu tố hay nhất trong game như: phong cách chơi hấp dẫn, có khả năng chơi nhiều lần, thiết kế đẹp mắt...

  Giải công nghệ xuất sắc (Best Technology): giải thưởng dành cho những nhà sản xuất đã đưa ra những game có những công nghệ hoàn hảo trong game, như lập trình đồ họa, trí thông minh nhân tạo (AI) sáng giá, hệ thống vật lý tốt và cả chế độ chơi mạng.

  Giải hình ảnh xuất sắc (Best Visual Arts): giải thưởng về các game có hình ảnh đẹp trong game, bao gồm các khung cảnh, các hoạt cảnh trong game, thiết kế nhân vật độc đáo...

  Giải nội dung xuất sắc (Best Writing): dành cho các game có cốt truyện hay nhất, bao gồm cả những cách dẫn truyện, các cuộc đối thoại ý nghĩa nhất trong game.

  Giải game tải về hay nhất (Best Downloadable Game): giải thưởng dành cho những game phát triển cho tất cả các hệ máy được bán dưới dạng tải về thông qua Internet, nhất là những game mang tính đơn giản, vui nhộn và thân thiện với người chơi.

  Giải game hay nhất cho hệ cầm tay (Best Handheld Game): giải thưởng dành cho những game trên hệ máy cầm tay hay nhất đã phát hành trong năm 2007.

  Để có thể tham gia bình chọn, các bạn có thể vào trang bỏ phiếu kín hoặc trang chủ 2008 Game Developers Choice Awards để biết thêm chi tiết.

  S.D

  ID: O0801_1