• Thứ Bảy, 05/01/2008 09:02 (GMT+7)

  Cái giá của Halo 3

  Muốn cho ra đời một "quả bom tấn" như trò chơi Halo 3, người ta đã phải đầu tư hơn 30 triệu USD theo báo cáo mới đây của trang web DigitalSpy (Anh).

   
  Nhưng Microsoft chẳng hề bận tâm về số tiền trên, bởi họ biết chắc doanh thu đạt được chắc chắn sẽ vượt xa số tiền đầu tư cho Master Chief (nhân vật chính trong dòng game Halo). Chỉ trong ngày đâu tiên phát hành, Halo 3 đã đạt hơn 170 triệu USD. Một kết quả hết sức "bình thường" cho các lãnh đạo Microsoft lẫn Bungie.

  Bên cạnh đó, DigitalSpy cũng "bật mí" rằng mỗi game dành cho hệ PS3 của Sony cũng tiêu tốn số tiền bình quân là 15 triệu USD. Đáng tiếc, họ vẫn chưa có kết quả cuối cùng cho các game dành cho hệ Wii của Nintendo.

  Nhà sáng lập Blitz Games, ông Philip Oliver cho biết, giá cả sản xuất game ngày càng tốn kém bởi vì các nhà phát triển game phải chạy theo xu hướng phát triển liên tục của các nhà sản xuất thứ nhất. Không ai khác ngoài tam "đại gia": Microsoft, Sony và Nintendo.

   
  Mới đây, Microsoft đã công bố đã bán được 17,7 triệu máy Xbox 360 trên toàn cầu (tính từ lúc phát hành cho đến cuối năm 2007). Ngoài ra, "siêu kinh điển" Halo 3 cũng đã vượt ngưỡng 8 triệu bản trên toàn thế giới cho đến thời điểm này. Một điều hết sức bất ngờ, cách đây chưa đầy 1 tháng, số lượng Halo 3 được tiêu thụ chỉ đạt mức 5 triệu bản. Như thế, chỉ trong vòng 1 tháng cuối năm 2007, đã có hơn 3 triệu bản Halo 3 đã được tiêu thụ một cách gọn gàng.

  Không chỉ dừng lại với Halo 3, game độc quyền cho Xbox 360 là Mass Effect cũng liên tiếp gặt hái thành công. Microsoft cho biết, Mass Effect đã vượt qua con số 1,6 triệu bản trong 6 tuần đầu tiên, kể từ lúc phát hành vào ngày 20/11/2007.

  Đại diện hãng Microsoft cho biết, hãng rất tự hào khi đã mang đến cho ngành công nghiệp game một tác phẩm nghệ thuật, đó chính là máy Xbox 360. Với những kỹ thuật tiên tiến, hình ảnh vượt bậc, chắc chắn Xbox 360 vẫn còn nhiểu thành công vang dội trong năm 2008.

  S.D

  ID: O0801_1