• Thứ Bảy, 05/01/2008 09:03 (GMT+7)

  Viettel sẽ triển khai Internet băng rộng cho bộ GDĐT

  Cục CNTT, Bộ GDĐT cùng với tổng công ty Viễn Thông Quân Đội (Viettel) ngày 4/1/2008 đã ký kết thoả thuận hợp tác về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành GDĐT.

   

  Một trong các nội dung quan trọng của thỏa thuận hợp tác này là Viettel sẽ hỗ trợ bộ GDĐT triển khai Internet băng rộng tới tất cả các cơ sở GDĐT trên toàn quốc. Ông Quách Tuấn Ngọc, cục trưởng cục CNTT, bộ GDĐT cho biết: năm 2005, 98% các trường cấp 3 trên toàn quốc đã được kết nối Internet. Tuy nhiên, đường truyền này có hạn chế là chỉ hỗ trợ kết nối qua đường dial-up (quay số điện thoại cố định thông thường) nên tốc độ chậm và không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Do vậy việc ký kết hợp tác với Viettel là nhằm triển khai Internet băng rộng với công nghệ mới, tốc độ truy cập nhanh hơn và chất lượng tốt hơn phủ rộng cho tất cả các trường.

   

  Trong nội dung thỏa thuận, Viettel cam kết khai thác hạ tầng và các dịch vụ bưu chính - viễn thông của Viettel để phục vụ nhu cầu của ngành GDĐT; Viettel sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông (Internet băng thông rộng, chuyển phát nhanh, điện thoại cố định và di động, hội thảo qua mạng…) với giá ưu đãi, đặc biệt hỗ trợ cho các trường vùng sâu, vùng xa, vùng núi và hải đảo để kết nối Internet băng thông rộng tới tất cả các cơ sở giáo dục và đào tạo. Đồng thời Viettel sẽ hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT như hỗ trợ sinh viên thực tập tại các cơ sở nghiên cứu, sản xuất của Viettel, cấp học bổng; xây dựng các ứng dụng CNTT trong GDĐT như hỗ trợ xây dựng mạng giáo dục, máy chủ cho các dịch vụ chia sẻ dùng chung, dịch vụ email, đường truyền nghiệp vụ, hội thảo qua mạng…

   

  TH

  ID: O0801_1