• Thứ Năm, 10/01/2008 14:28 (GMT+7)

  Illusion Softworks rơi vào tay Take-Two

  Theo tin từ Take-Two, họ đã mua được hãng phát triển game Illusion SoftWorks. Nhà phát triển game này nổi tiếng nhờ vào dòng game Mafia và Hidden & Dangerous.

  Trò chơi Mafia
  Theo đó, hãng phát triển game Illusion Softworks sẽ được Take-Two đặt lại tên thành 2K Czech cho phù hợp với truyền thống công ty. Illusion Softworks được thành lập từ năm 1997, với 2 xưởng tại Brno và Prague thuộc Cộng Hòa Séc. Cho đến nay, hãng đã nắm trong tay hơn 200 nhân viên.

  Tựa game Hidden & Dangerous nổi tiếng đã được Gathering of Developers phát hành, nhưng sau đó không lâu, Gathering of Developers cũng đã được Take-Two mua lại. Như thế, bộ máy này vẫn tiếp tục hoạt động như cũ, chỉ khác một điều là cả 2 đều là "lính" của Take-Two. Theo CEO của 2K Czech, ông Petr Vochozka cho biết, từ lâu, chúng tôi đã làm việc rất tốt và hết sức đánh giá cao khả năng của 2K Games. Việc trở thành nhà phát triển game cho 2K sẽ giúp những dự án lớn thành công một cách dễ dàng.

  Chủ tịch hãng 2K, ông Christoph Hartman nhận định, việc khai thác 2K Czech phản ánh rõ chiến lược của hãng: đầu tư mạnh vào các dòng game hay, những công việc mang đẳng cấp quốc tế.

  Game Mafia đã được đón nhận nhiệt liệt từ cộng đồng game thủ. Mafia sẽ đưa người chơi trở lại những năm 1930 ở Mỹ, thời kỳ được coi là cực thịnh của thế lực 'ngầm' và cũng là thời kỳ khủng hoảng nhất của nhà cầm quyền nước này. Các thế lực ngầm lúc bấy giờ tuy phát triển âm thầm nhưng lại chắc chắn đến nỗi khi bị phát hiện thì chúng đã khá mạnh và có ảnh hưởng sâu rộng trên mọi lĩnh vực của xã hội, gây khó khăn cho việc ngăn chặn và tiêu diệt chúng. Bên cạnh đó, trò chơi thuộc thể loại hành động nhìn từ góc nhìn người thứ 3, chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt với điểm nhấn chính là những bản nhạc Jazz tuyệt vời. Vào thời điểm ra đời năm 2002, trò chơi được xây dựng bằng công nghệ 3D hiện đại nhất. Hy vọng, sau sự sát nhập này, hãng sẽ tung ra nhiều trò chơi hấp dẫn như từng đạt được ở Mafia.

  S.D

  ID: O0801_1