• Thứ Năm, 10/01/2008 14:28 (GMT+7)

  Capcom xác nhận ngày phát hành Devil May Cry 4

  Theo thông tin mới nhất từ hãng Capcom, game hành động Devil May Cry 4 sẽ được phát hành vào ngày 8/3/2008 tại Anh. Game sẽ được phát hành trên PS3, Xbox 360 và PC.

  Nero - Nhân vật mới của DMC
  Kể từ lần xuất hiện đầu tiên vào năm 2001, Devil May Cry (DMC) được xem là một trong những trò chơi hành động nhanh, mạnh và có phong cách nhất thời bấy giờ. Phiên bản mới nhất DMC4 cho người chơi chứng kiến sự trở lại của “thợ săn quỷ” Dante cùng một nhân vật hoàn toàn mới: Nero.

  Theo Capcom, lần này nhân vật chính sẽ là Nero, còn Dante sẽ vào vai nhân vật phụ nhưng có không ít ảnh hưởng đối với mạch truyện chính. Diễn biến của trò chơi xảy ra sau sự kiện ở bản DMC2, Dante vẫn trên đường phiêu lưu tìm kiếm những hang ổ còn lại của loài quỷ. Song song đó, trò chơi cũng giới thiệu về Nero, thành viên của Holy Knights thuộc tổ chức Order of the Sword, một giáo phái tôn thờ kiếm sĩ bóng tối huyền thoại Sparda. Mối liên hệ giữa hai nhân vật thể hiện càng rõ nét khi Sparda chính là cha ruột của Dante. Tuy vậy, trích đoạn (trailer) tại Tokyo Game Show 2006 lại cho thấy Dante xâm nhập và tiêu diệt toàn bộ các Holy Knights, cuối cùng là trận đánh với chính Nero.

  Ngoài ra, Capcom cũng chính thức xác nhận Dante sẽ là nhân vật điều khiển được (playable character) trong DMC4. Trái với những nhận định ban đầu, Dante có thể sử dụng lại một số “style” (khả năng đặc biệt) đã có từ phiên bản 3: Swordmaster, Gunslinger... và đặc biệt bạn có thể chuyển đổi các “style” này trực tiếp bằng một nút bấm mà không cần vào menu. Theo Capcom, trong trò chơi Dante sẽ trở thành một trong những “boss” đầu tiên mà Nero phải đối đầu. Có lẽ sau trận chiến này, hai người hùng sẽ giải quyết được những hiểu lầm với nhau và phối hợp trong những màn chơi về sau. Hiện vẫn chưa biết được Dante sẽ có cốt truyện riêng hay không nhưng việc một lần nữa điều khiển anh chàng thợ săn quỷ lạnh lùng này khiến không ít fan của dòng game phấn khích.

  Tuy nhiên, ngày 8/3/2008 chỉ là ngày phát hành cho hệ máy PS3. Đối với Xbox 360 và PC, Capcom sẽ cho DMC4 "lâm trận" một tuần sau đó (15/3/2008).

  S.D

  ID: O0801_1