• Thứ Bảy, 12/01/2008 09:58 (GMT+7)

  Tháng đầu năm 2008: Thưa thớt tựa game...

  Những ngày đầu năm 2008, thị trường game thật... ảm đạm. Hầu như cả tháng 1/2008, chỉ có vài game đáng chú ý. Đây là khởi đầu buồn cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

  Chỉ mới tuần trước, hầu như chẳng có game nào đáng để game thủ quan tâm, từ hệ máy đời mới cho đến hệ PC. Tuy nhiên, để khởi động lại "guồng máy", game thủ có thể tham gia vào các trận đấu sôi động do EA tồ chức. Những game thủ sở hữu Xbox 360 và PS3 sẽ có dịp thi đấu trận bóng của giải NFL diễn ra trên mạng. Đây là một giải được tổ chức công phu, hoành tráng. Người chơi có thể chọn lựa bất kỳ đội bóng nào mình yêu thích và đăng ký thi đấu.

  Hy vọng những trận đấu NFL sẽ khiến game thủ... đỡ buồn!
  Đối với những ai không hâm mộ bộ môn NFL thì vẫn còn lựa chọn khác, đó chính là game hành động Harvey Birdman: Attorney at Law. Đây là dòng game rất được mong chờ và được phát triển cho hệ máy Nintendo Wii, PS2 và PSP. Harvey Birdman: Attorney at Law đuợc giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 4/2007. Game được phát triển bởi High Voltage Software. Ý tưởng làm game Harvey Birdman: Attorney at Law được lấy từ loạt phim hoạt hình cùng tên. Cũng như phim, người chơi sẽ vào vai nhân vật Birdman, chống lại các thế lực đen tối.

  Bên cạnh đó, cũng có "siêu phẩm" Kingdom Under Fire: Circle of Doom dành cho hệ máy Xbox 360. Circle of Doom là phiên bản thứ 3 của dòng game Kingdom Under Fire nổi tiếng trên hệ máy Xbox Classic trước đây. Tuy nhiên, điều khiến khá nhiều game thủ không lấy gì làm hài lòng chính là việc loại bỏ yếu tố chiến thuật, một tính năng hết sức thú vị của Kingdom Under Fire. Đây là dòng game nhập vai (RPG) đáng để nhiều người quan tâm.

  Ngoài ra, cũng còn vài game đáng quan tâm như Sonic Riders: Zero Gravity (dành cho Wii, PS2). Người dùng Wii cũng có thể tải một số game mới như: NES adventure StarTropics, Neo Geo brawler, King of Fighters '94. Trên hệ Xbox Live cũng bắt đầu chp phép tải game Omega Force và Tron.

  Các game hay trong tháng 1/2008:

  Ngày 7/1/2008: The King of Fighters '94 (Wii); StarTropics (Wii)

  Ngày 8/1/2008: Dance Dance Revolution: Disney Channel (PS2); Harvey Birdman: Attorney at Law (PS2, PSP, Wii); Jackass the Game (DS); Kingdom Under Fire: Circle of Doom (Xbox 360)
  Luxor: Pharaoh's Challenge (Wii); NFL Tour (360, PS3); The Sims Carnival: SnapCity (PC); The Sims Carnival: Bumper Blast (PC); Sonic Riders: Zero Gravity (PS2, Wii); Yu-Gi-Oh! GX: The Beginning of Destiny (PS2)

  Ngày 9/1/2008: Omega Five (Xbox Live); Tron (Xbox Live)

  Ngày 11/1/2008: Kidz Sports Ice Hockey (Wii).

  S.D

  ID: O0801_1