• Thứ Tư, 09/01/2008 14:20 (GMT+7)

  Hoạt động của Intel tại hội chợ Điện Tử Tiêu Dùng Quốc Tế 2008

  Ngày 7/1/2008 giờ địa phương, từ CES 2008, Las Vegas, Mỹ, Intel công bố 16 sản phẩm, trong đó có các bộ vi xử lý 45nm đầu tiên dành cho các MTXT theo công nghệ Intel Centrino.

  Gian triển lãm của Intel tại CES 2008
  Tại hội chợ Điện Tử Tiêu Dùng Quốc Tế 2008 (CES 2008), Intel nhấn mạnh phương thức tận dụng lợi thế của những tiến bộ về bóng bán dẫn và khả năng sản xuất để phát triển một loạt thiết bị có kích thước nhỏ, tiêu thụ điện năng thấp và có hiệu suất hoạt động cao giúp mang lại khả năng tận hưởng Internet băng thông rộng “ngay trong túi của bạn”. Các bộ vi xử lý (BVXL) sẽ nhỏ hơn tới 25% so với các phiên bản trước để các nhà sản xuất máy tính có thể tạo ra những thiết kế hấp dẫn mới cho người tiêu dùng trải rộng từ máy tính để bàn “tất cả trong một” tới máy tính xách tay nhỏ hơn. 12 sản phẩm mới được thiết kế cho các máy tính để bàn và MTXT và 4 sản phẩm còn lại là dành cho máy chủ. Tất cả đều không chứa chì, và bắt đầu từ năm nay sẽ không chứa halogen, thân thiện hơn với môi trường.
   
  “Các sản phẩm mới công bố ngày hôm nay mang lại cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp những lợi ích của MTXT có hiệu suất hoạt động cao hơn và thiết kế bắt mắt hơn, cũng như máy tính mạnh mẽ hơn và thời trang hơn, thỏa mãn nhu cầu cho những game thủ hạng nặng nhất, những người đam mê sức mạnh điện toán với nội dung có độ phân giải cao cũng như mọi nhu cầu khác của người tiêu dùng", ông Mooly Eden, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc, nhóm Các Nền Tảng Di Động của Intel, phát biểu. “Và vào cuối năm nay, Intel sẽ bắt đầu mang lại khả năng tận hưởng Internet di động với các thiết bị hỗ trợ Internet nhỏ, nhẹ nhưng mạnh mẽ hơn nhiều và chúng sẽ hoàn toàn vừa vặn với chiếc túi của bạn”.

  Intel đang xuất xưởng 5 BVXL di động mới, mang lại hiệu suất hoạt động đột phá và nâng cao thời gian sử dụng pin, cho phép người tiêu dùng có hiệu suất làm việc cao hơn hay chỉ đơn thuần là tận hưởng tốt hơn những nội dung giải trí số trong khi đang di chuyển. Giúp nâng cao thời gian sử dụng pin còn là một tính năng của thiết kế vi kiến trúc Intel Core mới nhằm mang lại trạng thái quản lý điện năng tiên tiến mang tên công nghệ Deep Power Down Technology, sẽ giảm điện năng tiêu thụ của BVXL khi BVXL này không xử lý lệnh hay dữ liệu nào trên MTXT.

  Internet đầy đủ “ngay trong túi của bạn” là chiến lược mới của Intel trong việc sử dụng các nền tảng kiến trúc Intel tiêu thụ điện năng thấp, vốn có khả năng giảm mạnh điện năng tiêu thụ của CPU/Chipset cũng như kích cỡ đóng gói của sản phẩm tiếp tục nhận được những động lực thúc đẩy phát triển. Intel dự định xuất xưởng trong nửa đầu năm nay chipset nền tảng có mức tiêu thụ điện năng thấp thế hệ đầu tiên sẽ giúp mang lại một loạt các thiết bị Internet di động và siêu di động cho những người sử dụng đang phát triển ngày càng lớn. Intel cũng sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới để triển khai các mạng WiMAX di động. Những mạng này sẽ giúp mang lại khả năng thực hành Internet di động tốc độ cao thực sự tới cho một loạt các thiết bị số bắt đầu vào cuối năm nay...

  Theo Intel

  ID: O0801_1