• Thứ Năm, 10/01/2008 13:12 (GMT+7)

  Ngày hội giao lưu tri thức trẻ tại Hà Nội

  Mới đây, tại Hà Nội, hội LHTN quận Cầu Giấy, Hà Nội; câu lạc bộ Admin Hà Nội và Đoàn Thanh Niên  ĐHQG Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội giao lưu tri thức trẻ”.

  Ngày hội được hỗ trợ bởi quỹ Hỗ Trợ Sáng Tạo Khoa Học Kỹ Thuật VIFOTEC, hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM). Công ty phần mền Nhân Hòa; trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain-Aptech; công ty cổ phần Thế Giới Số Trần Anh; công ty TNHH TMDV Đức Tân; trung tâm Anh ngữ London là các nhà tài trợ. Hàng chục doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài lĩnh vực CNTT-TT đã tham gia sự kiện.

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính bảo trợ thông tin cho sự kiện này.

  Bên cạnh những giao lưu, trò chơi lý thú và thiết thực dành cho sinh viên như thi tìm hiểu về an toàn giao thông, đêm nhạc Rock sôi động..., hội thảo về TMĐT “Thương mại điện tử - Cơ hội trong tầm tay” đã quy tụ nhiều báo cáo có giá trị như “Thương mại điện tử là gì và vai trò của website trong TMĐT” của bà Lê Thúy Hạnh – phó giám đốc công ty cổ phần Microweb; “Các bước tiếp cận thị trường TMĐT và những khó khăn khi đầu tư vào TMĐT, chia sẻ kinh nghiệm từ Golmart” của ông Nguyễn Thái Bình, giám đốc điều hành siêu thị số Golmart, trưởng đại diện công ty DVTM CNTT Gol tại Hà Nội; “Triển vọng kinh doanh dịch vụ TMDT – giới thiệu về Esport” của ông Phạm Viết Hoàn – giám đốc công ty cổ phần Mạng Giải Trí Việt Nam...

  Chương trình đã kéo dài từ sáng sớm đến tận đêm khuya ngày 23/12/2007. Tổng kết ngày hội, ban tổ chức cho biết: Các đơn vị tham gia hội chợ đều cho rằng  chương trình đã thành công và hy vọng BTC sẽ tổ chức nhiều chương trình như thế với thời gian triển lãm dài hơn. Chương trình đã tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích, giúp các cộng đồng sinh viên, diễn đàn và các công ty CNTT-TT xích lại gần nhau.

  Chương trình cũng đã giới thiệu cho các bạn trẻ nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về TMĐT và CNTT cũng như nhiều cơ hội học tập và làm việc. Nhiều quà tặng của các đơn vị tham gia hội chợ đã được trao cho các bạn trẻ. Đáng kể là hàng trăm bạn trẻ nhận được phiếu học CNTT miễn phí do trung tầm Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Aprotrain-Aptech trao tặng, học tiếng Anh miễn phí do công ty Toàn Cầu và trung tâm tiếng Anh Anh ngữ London trao tặng, quà tặng bản linux và mã nguồn mở, bản nukeviet 2.1. Các diễn đàn và các bạn sinh viên tham dự được hỏi đều cho rằng chương trình bổ ích và thiết thực...

  Ban Tổ Chức

  ID: O0801_1