• Thứ Năm, 10/01/2008 13:12 (GMT+7)

  Wii Fit vượt vũ môn

  Chưa đầy 2 tháng có mặt trên thị trường, Wii Fit đã nhanh chóng vượt cột mốc 1 triệu bản và hướng đến mục tiêu trở thành tựa game bán chạy nhất tại Nhật Bản trong năm 2008.

  Theo báo cáo của hãng truyền thông và nghiên cứu thị trường Nikkei, trò chơi vận động Wii Fit (8.800 Yên ~ 81 USD, đi kèm thiết bị Wii Banlance Board) dành cho hệ máy Wii đã bán được trên 1 triệu bản chỉ sau hơn 1 tháng phát hành chính thức (1/12/2007). Trước đó, trò chơi vận động Wii Sports - được xem là tiền thân của Wii Fit - cũng đã nắm giữ vị trí game bán chạy nhất tại xứ sở Phù Tang trong năm 2007, và với khởi đầu đầy ấn tượng này thì Wii Fit cũng như Nintendo hoàn toàn có thể nghĩ đến mục tiêu tựa game bán chạy nhất năm 2008.

  Tuy chưa được phát hành tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu nhưng tại triển lãm E3 vừa qua, bậc thầy Shigeru Miyamoto đã úp mở rằng Nintendo đang thực hiện vài thử nghiệm để xác định xem có cần thiết điều chỉnh thiết kế của tấm thảm cân bằng không dây Balance Board sao cho phù hợp hơn với thể hình của khách hàng Bắc Mỹ hay không. Ở thời điểm đó, Miyamoto đã nói đùa Nintendo phải tạo ra một chiếc Balance Board "cỡ đại".

  Wii Fit gồm 3 minigame như Ski Jump, Soccer Ball Heading và Ball Rolling, được chơi kết hợp với thiết bị Wii Balance Board, đòi người chơi phải giữ thăng bằng trên một miếng nhựa dày tuơng tự tấm ván trượt và điều khiển cơ thể theo những chuyển động của nhân vật trong trò chơi - tương tự như lối chơi ở Wario Ware, Rayman Raving Rabbids, Wii Play và Wii Sports. Ngoài ra, người chơi còn có thể sử dụng Balance Board để đo chỉ số hình thể BMI và thực hiện nhiều loại bài tập thể dục để “giữ gìn” vóc dáng như hít đất, lắc vòng hay yoga.

     

  Cũng liên quan đến Wii, theo một bài phỏng vấn đăng trên tờ New York Times số ra gần đây, chủ tịch Nintendo Mỹ Reggie Fils-Aime đã ngụ ý cho biết trong tương lai gần Nintendo có thể cung cấp toàn bộ các tựa game dành cho DS bằng cách tải về thông qua Wii.

  Hoa Thiếu Ca

  ID: O0801_1