• Thứ Năm, 10/01/2008 13:12 (GMT+7)

  Sự thật về tải trò chơi DS thông qua Wii

  Chủ tịch Nintendo Mỹ đã ngụ ý trong tương lai gần Nintendo có thể cung cấp toàn bộ các tựa game dành cho DS bằng cách tải về thông qua Wii. Thông tin này chính xác?

  Theo một bài phỏng vấn đăng trên tờ New York Times số ra gần đây, chủ tịch Nintendo Mỹ Reggie Fils - Aime đã cho biết trong tương lai gần Nintendo có thể cung cấp toàn bộ các tựa game dành cho DS bằng cách tải về thông qua Wii.

  Từ trước đến nay, người chơi DS có thể tải về các bản chơi thử từ cửa hàng game, gian trưng bày/triển lãm tại các sự kiện hay thậm chí tại một số sân bay. Theo chủ tịch Fils-Aime, trong tương lai, Wii và DS sẽ có nhiều tính năng "liên hệ máy" hơn và ông này cũng đưa ra một ví dụ như là sử dụng Wii để tải về các trò chơi (tương tự như cách tải game từ Xbox Live) rồi sau đó sử dụng kết nối không dây để chuyển chúng vào máy DS.

  Nếu không có gì thay đổi, 2 tựa game thể loại giải đố mang thương hiệu Nintendo đầu tiên khai thác tính năng kết nối không dây giữa Wii và DS sẽ là Professor Layton và Curious Village (dự kiến phát hành vào tháng 2 sắp tới cho thị trường Mỹ). Ngoài ra, Reggie cũng úp mở rằng Nintendo sẽ xem xét đến việc bổ sung những tính năng Nhật Bản vào chiếc máy chơi game cầm tay này. Tại Nhật, DS được sử dụng để tải về những nội dung hướng dẫn/giới thiệu trong các  viện bảo tàng. "Để tăng số lượng DS bán ra, chúng tôi cần cung cấp những hình thức giải trí mới để hấp dẫn hơn nữa người dùng", Reggie cho biết.

  Tuy nhiên, tin này hoàn toàn không chính xác bởi ngay sau bài viết đó được công bố, đại diện Nintendo đã nhanh chóng gửi thư phản hồi cũng như đính chính lại thông tin, nhưng lại không nói rõ sai sót thuộc về phần ai - nhiều website và diễn đàn chuyên về game cho rằng đã có sự không hiểu ý giữa NYT và Reggie; ngoài ra cũng có một số khác cho rằng Reggie đã diễn đạt sai. Nội dung thư phản hồi ghi rõ "việc toàn bộ các tựa game dành cho Nintendo DS có thể được tải về thiết bị thông qua một kết nối không dây với Wii là hoàn toàn SAI". Theo vị đại diện này, người dùng có thể tải về các tựa game để chơi trên Wii, và trong tương lai, Nintendo DS sẽ có thể nhận được các phiên bản demo của vài tựa game dành cho DS từ Wii, nhưng không phải là toàn bộ. Bản demo sẽ được xóa đi một khi tắt máy [Nintendo DS].

  Văn Tám (tổng hợp)

  ID: O0801_1