• Thứ Tư, 16/01/2008 07:08 (GMT+7)

  IBM triển khai chương trình đào tạo CEIS

  IBM CEIS (Career Education in IBM Software), còn gọi là chương trình sự nghiệp phần mềm IBM sẽ chính thức tuyển sinh khoá đầu tiên vào 20/1/2008, bắt đầu học từ tháng 3/2008.

  Khóa học kéo dài trong 5 tháng và học viên hoàn thành khóa học sẽ được trao chứng chỉ được công nhận toàn cầu trong công nghệ phần mềm IBM. Đó là thông tin được giới thiệu tại hội thảo “Chương trình sự nghiệp phần mềm IBM – CEIS” sáng 14/1/2008 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội.

   

  Tại hội thảo, IBM, ĐHBK Hà Nội và HanoiCTT đã ký kết thoả thuận hợp tác về đào tạo: các bên sẽ cung cấp, hỗ trợ, triển khai, tăng cường các khoá học trong khoảng thời gian sớm nhất cho sinh viên và theo nhu cầu xã hội.

   

  IBM CEIS là chương trình đào tạo chuyên gia CNTT, được IBM thiết kế theo từng học phần, bao gồm cả phần cơ bản và phần phát triển kỹ năng chuyên biệt, nhằm giải quyết những khoảng cách tuyển dụng trong ngành phần mềm của IBM. Theo một dự báo, đến năm 2010, thế giới sẽ thiếu hụt khoảng 3 triệu nhân lực CNTT và con số này sẽ là 10 triệu vào năm 2020. Các chương trình đào tạo kỹ sư phần mềm của IBM đang triển khai trên toàn thế giới nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu này.

   

  HanoiCTT đã sẵn sàng tổ chức các khoá học IBM theo giáo trình chuẩn quốc tế do chính IBM cung cấp và đội ngũ giảng viên do IBM đào tạo và cấp chứng nhận. Học viên sẽ được thực hành trong điều kiện tốt, bao gồm phòng lab và hạ tầng công nghệ hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị về đào tạo đúng tiêu chuẩn của IBM.

   

  Hoàng Hằng

  ID: O0801_1