www.bro.com.vn) được Việt hóa đã chính thức vận hành tại Việt Nam. Nhà phát hành Cyberworld cam kết tỷ lệ hoa hồng 50% cho các tiệm game.

" /> www.bro.com.vn) được Việt hóa đã chính thức vận hành tại Việt Nam. Nhà phát hành Cyberworld cam kết tỷ lệ hoa hồng 50% cho các tiệm game.

"/> www.bro.com.vn) được Việt hóa đã chính thức vận hành tại Việt Nam. Nhà phát hành Cyberworld cam kết tỷ lệ hoa hồng 50% cho các tiệm game.

" />
 • Thứ Tư, 16/01/2008 07:09 (GMT+7)

  MMORPG số 1 Philippines chạy chính thức tại Việt Nam

  Chiều 15/1/2008, RAN Online (www.bro.com.vn) được Việt hóa đã chính thức vận hành tại Việt Nam. Nhà phát hành Cyberworld cam kết tỷ lệ hoa hồng 50% cho các tiệm game.

  Có thể 9 tháng tới sẽ có một cuộc đổi ngôi ngoạn mục trên thị trường trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) của Việt Nam. Cyberworld là nhà phát hành RAN Online tại Việt Nam cho biết, tại Philippines, chỉ 9 tháng sau khi phát hành, trò chơi RAN Online (do Hàn Quốc phát triển) đã vươn lên vị trí số 1. 

  Từ trái sang: ông Steve Tsao, ca sĩ Minh Hằng, ông Ngô Trọng Vỹ, ông James Huang.
  Ông Steve Tsao, tổng giám đốc vận hành (COO) của IP- EGAMES - hãng phát hành RAN tại Philippines cho biết đây là đánh giá nghiên cứu của IDC: "Tuy IDC sẽ công bố thứ hạng này vào 2008 nhưng họ đã gửi kết quả đánh giá này cho các công ty game ở Phillipines để xác nhận số liệu 1 lần nữa trước khi công bố". Ông Steve cũng cho biết 5 MMORPG đứng đầu tại Philippines là RAN Online, Ragnarok, MU Online, Perfect World (Thế Giới Hoàn Mỹ) và Granado Espada.

  Cùng có mặt trong ngày công bố RAN Online Open Beta 2 là ông James Huang, chủ tịch hội đồng quản trị công ty Gold Sky Access International (Đài Loan) - hãng nắm quyền phát hành RAN Online trên toàn khu vực châu Á. "Chúng tôi xem Việt Nam là thị trường lớn nhất Đông Nam Á và đã từng thử liên hệ từ 2005. Nhưng đến nay mới tìm được đối tác phù hợp. RAN đáng lẽ đã có mặt tại Việt Nam từ 2 năm trước", ông James cho biết.

  Ông Ngô Trọng Vỹ, tổng giám đốc Cyberworld cho biết phiên bản RAN Online được Việt hóa không chỉ đáp ứng quy định quản lý 5 giờ chơi mà còn được liên minh RAN cho phép chạy trước nhiều tính năng (đáng lẽ chỉ có trong các phiên bản sau này) mới như hệ thống thú cưng và mở 8 lớp nhân vật. Mô hình kinh doanh của RAN Online Việt Nam sẽ là miễn phí giờ chơi (free to play) và bán hàng hóa ảo (item mall). Ông Vỹ cho biết, Cyberworld đã công bố tỷ lệ hoa hồng 50% cho các cửa hàng game và Internet tại Hà Nội. Cyberworld hy vọng sẽ tổ chức giải đấu RAN Tournament giữa 7 quốc gia châu Á tại Việt Nam trong năm 2008. Năm ngoái, giải đã diễn ra ở Thái Lan với tổng giá trị giải thưởng là 5.000 USD.

  Máy chủ RAN Online Việt Nam đã chính thức vận hành từ 2 giờ chiều ngày 15/1/2008. Trong buổi sáng cùng ngày, các game thủ đã đến trụ sở của Cyberworld tại TP.HCM để lấy quà khuyến mãi, CD cài đặt và xin chữ ký của ca sĩ trẻ Minh Hằng, người được Cyberworld chọn  làm thần tượng RAN năm 2008.

  P.Q

  ID: O0801_1