• Thứ Tư, 16/01/2008 07:11 (GMT+7)

  Intel hợp tác mạnh mẽ với ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

  Ngày 10/1/2008, Intel đã tặng ĐH Bách Khoa Đà Nẵng phòng lab cùng hệ thống mạng không dây phủ sóng toàn bộ khu vực nhà trường và ký kết một loạt thoả thuận phát triển GDĐT.

  Đây là bước đầu tiên của kế hoạch hợp tác dài hạn giữa Intel Việt Nam và trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng trong các chương trình giáo dục ĐH nhằm đưa CNTT đến gần hơn với môi trường sư phạm. Phòng lab bao gồm 20 máy tính để bàn cùng 1 máy chủ trang bị công nghệ tiên tiến nhất của Intel. Hệ thống mạng không dây đảm bảo phủ sóng toàn khu vực của trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên và sinh viên của trường có thể truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi.

  Cùng ngày, trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Intel Việt Nam trong việc triển khai chương trình hỗ trợ mua máy tính xách tay (MTXT) dành cho giáo viên và cán bộ công nhân viên của trường. Các đối tượng mua máy có thể trả góp thông qua ngân hàng dưới sự bảo lãnh của nhà trường. Chương trình này là một phần trong những nỗ lực của Intel nhằm đưa CNTT trở nên dễ tiếp cận hơn với người sử dụng Việt Nam đồng thời nâng cao khả năng sử dụng máy tính của giáo viên trong công tác giảng dạy. Chương trình có sự tham gia của công ty sản xuất máy tính CMS, công ty máy tính Phương Tùng và ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn (Agribank) chi nhánh Đà Nẵng, kéo dài từ 10/1 đến 31/3/2008.

  Cũng ngày 10/1/2008, tại Đà Nẵng, Intel Việt Nam đã ký bản thỏa thuận hợp tác trong các chương trình giáo dục ĐH với trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Đồng thời, Intel Việt Nam cũng đã ký bản thỏa thuận hợp tác với cục CNTT, bộ GDĐT về việc triển khai thử nghiệm công nghệ đào tạo của Intel trong các chương trình giáo dục của Bộ. Hai bản thỏa thuận này được ký tại hội thảo ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục được diễn ra cùng ngày tại trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng.

  Theo Intel Việt Nam

  ID: O0801_1