• Thứ Năm, 17/01/2008 16:27 (GMT+7)

  IBM, CMS cung cấp giải pháp chứng khoán cho DVSC

  Ngày 16/1/2008, tại TP.HCM, IBM và công ty giải pháp công nghệ CMS đã ký thoả thuận cung cấp giải pháp phần mềm chứng khoán cho công ty Chứng Khoán Đại Việt (DVSC).

  DVSC (Dai Viet Security Corporation) sẽ ứng dụng giải pháp phần mềm của CMS (Capital Market Soliutions) chạy trên hệ thống và nền tảng CNTT của IBM (International Business Machine).

  Giải pháp Trade Anywhere cho hoạt động giao dịch chứng khoán và giải pháp NOVA cho hoạt động thanh toán chứng khoán của CMS chạy trên hệ thống máy chủ System x của IBM là một liên kết công nghệ rất bền chặt cho phép khách hàng, đặc biệt là doanh nghiệp chứng khoán có được một hệ thống CNTT linh hoạt.

  Ông Lâm Minh Chánh, tổng giám đốc công ty DVSC nói: “Khi nhu cầu của các nhà đầu tư chứng khoán và đầu tư tài chính gia tăng, chúng tôi nhận thấy việc nâng cấp và đầu tư nền tảng CNTT là một tất yếu. Chọn lựa giải pháp của CMS và IBM khẳng định DVSC cam kết đầu tư lâu dài cho thị trường chứng khoán Việt Nam”. Theo ông Chánh, tổng giá trị gói giải pháp được ký kết vào khoảng 900.000 USD và khoảng 2-3 tháng nữa thì các tiện ích mới sẽ hoàn toàn sẵn sàng. Bằng những tiện ích này, nhà đầu tư có thể đặt lệnh giao dịch chứng khoán từ khắp nơi qua Internet, SMS, điện thoại.

  Trao đổi với phóng viên tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam, ông Joe Nash cho biết: “Giải pháp của CMS cho những công ty nhỏ ít nhất cũng dùng được 10 năm. Giải pháp dành cho DVSC có thể dùng tốt trên 30 năm”. “Tôi hỏi ông Joe, nếu DVSC có đến cả triệu tài khoản được mở thì sao? Ông ấy nói: Dễ!” – ông Chánh bổ sung. Ông Võ Tấn Long, phó tổng giám đốc IBM Việt Nam và Đông Dương tiếp lời: “Tùy nhu cầu, các công ty ứng dụng có thể nâng cấp máy chủ sau 2-3 năm hoặc lâu hơn”.

  Tại lễ ký, ông Chánh cho biết dự kiến sẽ tuyển 50 trưởng phòng và 750 chuyên viên môi giới chứng khoán nhằm thực hiện mô hình kinh doanh chuyên nghiệp như ở nước ngoài. Ông nói: “DVSC không “giành” người của các công ty chứng khoán khác mà sẽ tuyển người đủ trình độ để đào tạo thành chuyên viên môi giới chứng khoán. Những người này sẽ sử dụng phần mềm được đầu tư hôm nay để chủ động giới thiệu và chào gọi các nhà đầu tư tiềm năng. Khi khách hàng đã hiểu về chứng khoán, DVSC sẽ sẵn sàng mở tài khoản cho họ”.

  Như Dũng

  ID: O0801_1