• Thứ Sáu, 18/01/2008 14:11 (GMT+7)

  Toạ đàm ứng dụng CNTT vào giáo dục

  Ngày 16/1/2008, công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng thông báo tọa đàm “Ứng dụng CNTT vào giáo dục” sẽ diễn ra 2 ngày 22 và 23/1/2008 tại khu Chế Xuất Tân Thuận, TP.HCM.

  Lắp đặt, bàn giao phòng máy trong chương trình "Tiến bước cùng IT" ở các tỉnh miền núi phía Bắc.
  Chương trình tọa đàm do quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng tổ chức với sự tham dự của đại diện ban giám hiệu và giáo viên phụ trách môn tin học của 65 trường thuộc 64 tỉnh thành trên toàn quốc. Chương trình tọa đàm nhằm hỗ trợ các thông tin hữu ích, thiết thực cho việc dạy và học môn tin học tại các trường, đồng thời là dịp để giáo viên giữa các trường có điều kiện gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau những kỹ năng ứng dụng các trang thiết bị hiện đại trong nhà trường.

  Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia CNTT của Việt Nam và Đài Loan đến từ trường Trung Học Lawrence S.Ting, viện CNTT Đài Loan; trường Trung Học Lệ Sơn (Đài Bắc) và một số trường ĐH tại TP.HCM. Các chuyên đề trình bày tại chương trình tọa đàm gồm dạy và học theo phương pháp mới; bồi dưỡng nhân tài và phương pháp dạy học sáng tạo với sự hỗ trợ của CNTT;  giới thiệu ứng dụng thông tin tư liệu Anh ngữ vào dạy học ở Đài Loan; giới thiệu chương trình Peer Coaching và thực hành;  hướng dẫn bảo trì cơ bản máy vi tính và phần mềm quản lý; ứng dụng cách dạy về CNTT...

  Phòng máy của chương trình "Tiến bước cùng IT" đi vào vận hành...
  Ông Phan Chánh Dưỡng, giám đốc quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting cho biết: “Chương trình tọa đàm được xem như là bước khởi động cho giai đoạn 2 của chương trình tài trợ phát triển môn tin học “Tiến bước cùng IT” mà quỹ Lawrence S.Ting và công ty Phú Mỹ Hưng đã thực hiện từ giữa năm 2006”. Chương trình “Tiến bước cùng IT” đã hoàn tất giai đoạn 1 bằng việc lắp đặt và bàn giao 65 phòng máy vi tính mới hoàn toàn cho 65 trường thuộc 64 tỉnh thành trên toàn quốc. Mỗi phòng máy vi tính được trang bị 20 - 25 máy tính cá nhân (PC), 1 máy chủ (server), 1 máy in, 1 máy chiếu (projector), 1 mành chiếu, 1 lưu điện, các thiết bị mạng và phần mềm Microsoft có bản quyền với tổng tài trợ khoảng 20 tỷ đồng.

  Từ tháng 10/2007 đoàn quỹ Lawrence S. Ting và công ty Phú Mỹ Hưng đã trở lại các trường được nhận tài trợ trong giai đoạn 1 để kiểm tra thực tế tình hình quản lý và sử dụng phòng máy vi tính của các trường. Nhiều trường đã đưa phòng máy vào khai thác sử dụng, mang lại nhiều hiệu quả. Quỹ Lawrence S.Ting và công ty Phú Mỹ Hưng sẽ quyết định đầu tư giai đoạn 2 đối với những trường có nhu cầu và sử dụng có hiệu quả trong giai đoạn 1. Nhà tổ chức cho biết họ đài thọ toàn bộ chi phí liên quan đến toạ đàm nói trên. 

  Theo Phú Mỹ Hưng

  ID: O0801_1