• Thứ Hai, 21/01/2008 07:05 (GMT+7)

  Thành lập công ty TNHH Ericsson Việt Nam

  Sau 16 năm hoạt động tại Việt Nam, ngày 18/1/2008, tại Hà Nội, Ericsson đã công bố chính thức thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

  Lý giải cho việc thành lập công ty TNHH Ericsson Việt Nam vào thời điểm này, ông Eddie Åhman, tổng giám đốc Ericsson Việt Nam cho biết, tổ chức Ericsson tại Việt Nam hiện đang quá lớn so với quy mô một văn phòng đại diện nên đã đến lúc cần phải thành lập một công ty.

   

  Vốn đầu tư ban đầu cho công ty tại Việt Nam là 600.000 USD và sẽ được đầu tư thêm trong các năm tiếp theo. Ngoài công ty tại Việt Nam, Ericsson còn có khoảng 200 công ty độc lập khác trên toàn thế giới.

   

  Định hướng hoạt động của công ty TNHH Ericsson Việt Nam là mở rộng khả năng cung cấp các dịch vụ, bao gồm các dịch vụ quản lý (vận hành và hosting) giúp các nhà khai thác mạng giảm được chi phí vận hành và cung cấp các dịch vụ mới một cách nhanh chóng. Khi trở thành công ty, Ericsson sẽ linh hoạt hơn trong việc hợp tác với các đối tác trong nước để cung cấp các giải pháp triển khai mạng. Ông Eddie Åhman cũng cho biết Ericsson không có kế hoạch mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

   

  Theo ông Åhman, tại thời điểm này, công nghệ 3G đã là một công nghệ trưởng thành và phát triển ở nhiều nước trên thế giới do vậy không cần đặt vấn đề thử nghiệm nữa. Hiện nay, Ericsson đang phối hợp với các nhà khai thác mạng di động tại Việt Nam để hỗ trợ việc vận hành và khai thác công nghệ 3G. “Chúng tôi trông đợi công nghệ 3G sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2008”, ông này nói.

   

  Năm 1991, lần đầu tiên Ericsson đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam để tiến hành các hoạt động đầu tư vào lĩnh vực viễn thông. Đến nay, tập đoàn này đã trở thành đối tác quan trọng của hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động Việt Nam. Hợp đồng đầu tiên của Ericsson tại Việt Nam là việc lắp đặt, triển khai hệ thống tổng đài chuyển mạch số tại Hà Nội cho công ty Viễn Thông Quốc Tế. Ericsson cũng đã triển khai hàng loạt dự án quan trọng khác như: cung cấp hệ thống chuyển mạch cho 10 tỉnh miền Trung với tổng số 140.000 thuê bao điện thoại; cung cấp tổng đài chuyển mạch cho các mạng di động GSM; tổng đài chuyển mạch công cộng…

   

  Thu Hiền

  ID: O0801_1