• Thứ Ba, 22/01/2008 07:44 (GMT+7)

  Bệnh viện Bình Dương dùng phần mềm thu viện phí

  Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương đã triển khai phần mềm thu viện phí do công ty cổ phần CNTT Bình Dương – BIT - thực hiện, mang lại nhiều hiệu quả.

  Phần mềm này còn quản lý tốt bệnh nhân, tình hình điều trị và tránh được sai sót trong việc thu viện phí. Thế nhưng đến nay, bệnh viện chỉ mới có 4/18 khoa lâm sàng triển khai được phần mềm này. Để tính viện phí cho bệnh nhân, điều dưỡng chỉ cần vài phút nhấp chuột, ghi tên họ, tìm đơn thuốc... là thành tiền. Đơn thuốc rõ ràng, bảo đảm chính xác.

  Chị Phạm Thị Dịu, điều dưỡng của khoa Chăm Sóc Đặc Biệt nói: “Thu viện phí là công việc thường ngày của chúng tôi, tuy nhiên từ lâu nó đã trở thành nỗi khổ của các điều dưỡng. Vì có cả nghìn đơn giá thuốc, rồi nào là bơm tiêm, bông gòn... Vì vậy, sai sót trong thanh toán viện phí là điều không thể tránh khỏi. Từ khi triển khai phần mềm này, công việc tính viện phí nhẹ hẳn, chúng tôi có nhiều thời gian chăm sóc bệnh nhân”.

  Đánh giá về hiệu quả của việc triển khai phần mềm thu viện phí, bác sĩ Hàn Khởi Quang, phó giám đốc bệnh viện nhận xét: “Phần mềm này rất hiệu quả: tính viện phí nhanh, ít sai sót, có thể giúp khai thác thông tin đầu vào, đầu ra, tình hình điều trị bệnh, số lượng bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện...”.

  Tuy nhiên, bệnh viện mới chỉ có 4/18 khoa lâm sàng được triển khai phần mềm này. Tại các khoa Sản, Nhi... đều phải thực hiện hóa đơn tính tiền bằng cách truyền thống viết tay trên giấy. Hiện, mỗi ngày bệnh viện có khoảng 200 bệnh nhân nhập và xuất viện. Vì vậy, để quản lý bệnh nhân được tốt và rút ngắn thời gian thanh toán viện phí, bệnh viện đang từng bước triển khai phần mềm này. Bác sĩ Hàn Khởi Quang cho biết thêm: “Phần mềm thu viện phí rất đơn giản. Bệnh viện chỉ mới triển khai được ở 4 khoa lâm sàng do thiếu kinh phí. Bệnh viện đã lập dự án CNTT 4 năm nay nhưng chưa được phê duyệt, đầu tư”.

  Theo BIT

  ID: O0801_1