• Thứ Tư, 23/01/2008 15:23 (GMT+7)

  Hợp đồng xây dựng trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet lớn nhất Việt Nam

  Ngày 23/1/2008, tại TP.HCM, công ty Phát Triển Công Viên Phần Mềm Quang Trung và tập đoàn Dot VN đã ký hợp đồng xây dựng trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet.

  Ông Nguyễn Đức Hiền (phải), phó giám đốc công ty Phát Triển Công Viên Phần Mềm Quang Trung và ông Lee Johnson, tổng giám đốc Dot VN hợp đồng xây dựng trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet trước sự chứng kiến của các quan khách.
  Lễ trao giấy phép đầu tư vào khu Công Viên Phần Mềm Quang Trung (QTSC) cho tập đoàn Dot VN (trụ sở chính tại Mỹ) mở đầu cho việc xây dựng một trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet (IDC) lớn nhất Việt Nam. Thời điểm hoạt động dự kiến của trung tâm là tháng 10/2008.

  Dự án sẽ được khởi công từ tháng 4/2008 trên diện tích 1.000 mét vuông trong khuôn viên của QTSC; vốn đầu tư giai đoạn đầu từ 6-15 triệu USD, dự kiến hoàn tất vào tháng 9/2008. Giai đoạn 2 của dự án tiếp tục khi IDC tại QTSC đã bắt đầu vận hành, dự kiến hoàn tất vào năm 2010 với tổng vốn đầu tư khoảng 40 – 50 triệu USD; kết quả dự kếin sẽ là 2 trung tâm IDC khác tại thị trường Việt Nam. Dot VN sẽ đảm nhận điều hành các trung tâm IDC do Dot VN và QTSC xây dựng tại Việt Nam đồng, thời thiết lập các chương trình đào tạo nhân lực cho các trung tâm.

  Ông Lee Johnson – một Việt kiều Mỹ - nói: “Máy tính có thể bị thay thế; các toà nhà có thể sẽ được xây dựng lại nhưng thông tin mất đi sẽ không bao giờ lấy lại được… Cho nên, thông tin phải được cất giữ và sử dụng một cách an toàn nhất. Chúng ta không chấp nhận công nghệ lạc hậu, mà phải sử dụng những dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất. Lê ký kết hôm nay là khởi đầu để đạt được những tiêu chí an toàn và tốt nhất đó”.

  Ông Thân Trọng Phúc, tổng giám đốc công ty Intel Việt Nam và Đông Dương – một trong những đối tác hỗ trợ các dự án xây dựng trung tâm lưu trữ dữ liệu Internet của Dot VN – phát biểu: “Trong kinh doanh, người đi trước sẽ thắng. Trước nhu cầu lưu trữ dữ liệu với tiêu chuẩn quốc tế, hợp tác giữa Dot VN và QTSC là hết sức đúng lúc”.

  Ông Nguyễn Đức Hiền cho biết, “IDC lớn nhất tại Việt Nam này sẽ phục vụ nhu cầu của các cơ quan chính phủ, các công ty, tập đoàn trong và ngoài khuôn viên QTSC, là nơi dự phòng thứ hai cho các tổ chức tài chính, ngân hàng, công ty chứng khoán…”.

  Như Dũng

  ID: O0801_1