• Thứ Năm, 24/01/2008 13:33 (GMT+7)

  Hội thảo – triển lãm “Security World 2008”

  Tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG vừa thông báo: Hội thảo - triển lãm ”Thế Giới An Ninh Bảo Mật năm 2008 (Security World 2008)” sẽ diến ra trong 2 ngày 19 và 20/3/2008 tại Hà Nội.

  Năm 2007 đánh dấu 10 năm Internet Việt Nam, cả nước đã có 21% người dùng Internet thường xuyên... Tuy nhiên, năm 2007, trung tâm An Ninh Mạng BKIS cũng có thống kê: có 342 website của Việt Nam bị hacker tấn công. Mặc dù vấn đề bảo mật đã được dấy lên trong thời gian qua, nhưng hiện nay hơn 40% website chứng khoán Việt Nam có thể bị hacker lợi dụng chiếm quyền kiểm soát và thay đổi kết quả giao dịch, 40% website chứng khoán có thể bị đột nhập. Tình hình an ninh mạng trong năm 2008 theo dự đoán của McAfee, BitDefender, BKIS sẽ có nhiều biến chuyển. Theo dự đoán của IDC, nguồn ngân sách dành cho an ninh bảo mật phần mềm của các nước châu Á - Thái Bình Dương từ năm 2006 đến 2011 sẽ tăng 15% trong tổng số tăng trưởng hàng năm về CNTT.

  Hội thảo – triển lãm "Security World 2008" sẽ tập trung vào 2 vấn đề chính. Thứ nhất, nâng cao nhận thức thông qua các báo cáo về thực trạng an ninh bảo mật; các tham luận về vấn đề quản lý rủi ro thay vì đối phó bị động với các nguy cơ mất an toàn thông tin; các phiên trình diễn hacking và anti-hacking hệ thống mạng không dây và website. Thứ hai, đẩy mạnh công tác an ninh bảo mật: thông qua việc giới thiệu giải pháp bảo mật, trình diễn công nghệ và thiết bị an ninh; và chia sẻ kinh nghiệm triển khai công tác an ninh bảo mật trong các ngành kinh tế trọng điểm.

  "Security World 2008" sẽ phát triển các chuyên đề mới như: giám sát an ninh mục tiêu; quản lý rủi ro an ninh thông tin trong kinh doanh. Khác với những vấn đề cụ thể về an ninh bảo mật như virus, hacker, lỗ hổng website và các hệ thống mạng trong Security World 2007, hội thảo lần này đề cập đặc biệt tới việc nhận thức công tác an ninh bảo mật, đặc biệt là quản lý rủi ro thông tin. Hiện, các tổ chức, doanh nghiệp lớn trên thế giới đang tiếp cận vấn đề bảo mật theo hướng này: Trước khi triển khai các giải pháp và thiết bị bảo mật, tất cả các rủi ro về an toàn thông tin sẽ được phân tích, phân loại và tổng hợp thành một bức tranh toàn cảnh về tổ chức hoặc doanh nghiệp đó. Điều này có nghĩa rằng hầu hết các nguy cơ an ninh thông tin đều được lường trước và có giải pháp ngăn ngừa, dù đó là virus, spyware hay hacking...

  Sự kiện mang chủ đề “Nâng cao nhận thức và đẩy mạnh công tác an ninh bảo mật” do tổng cục Kỹ Thuật, bộ Công An và tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế (IDG Việt Nam) phối hợp tổ chức. Ban tổ chức ước tính có khoảng 500  khách tham gia hội thảo và hơn 1000 lượt khách tham quan triển lãm.

  Theo IDG

  ID: O0801_1