• Thứ Hai, 28/01/2008 08:03 (GMT+7)

  Bức tranh khổng lồ làm bằng vỏ SIM ĐTDĐ của Viettel

  Dùng những vỏ SIM ĐTDĐ của Viettel đã qua sử dụng ghép thành một bức tranh Xuân để chúc Tết, ngày 25/1/2008, Viettel đã công bố đã hoàn thành bức tranh này

  Đồng thời tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam cũng xác nhận đang cấp chứng nhận cho bức tranh lớn nhất Việt Nam làm từ vỏ SIM ĐTDĐ này.

  Bức tranh được làm từ 97.200 vỏ SIM, cao 10,5 mét (tính luôn chân đế), tương đương với 1 tòa nhà cao 3 tầng, dài 18 mét, diện tích bề mặt 162 mét vuông. Điều đặc biệt là màu sắc trên bức tranh hoàn toàn được ghép từ 15 loại vỏ sim tương ứng với các gói cước mà Viettel đang cung cấp ra thị trường.

  Bức tranh nặng 1.125 tấn, gồm giá đỡ là bộ khung với 100 bộ giàn giáo được hàng chục nhân viên Viettel tự thực hiện trong 2 tháng 11 ngày. Được biết số lượng SIM để ghép thành tranh là do Viettel huy động từ các đại lý và điểm bán đang bán hàng cho dịch vụ di động của Viettel. Nếu mỗi một sim Viettel ghép vào tranh đại diện cho một khách hàng sử dụng dịch vụ thì bức tranh khổng lồ với gần 100.000 vỏ sim này đại diện cho số lượng khách hàng tham gia vào mạng Viettel trong 1,5 ngày. Điều đó phần nào nói lên tốc độ cũng như quy mô phát triển của mạng di động Viettel ngày càng được công chúng đón nhận và ưa thích sử dụng.

  Lễ khai mạc triễn lãm tranh và đón nhận Kỷ lục Guinness sẽ được tổ chức vào ngày 2/2/2008 (nhằm ngày 26 tháng chạp) tại lễ hội hoa xuân Tao Đàn TP.HCM và sẽ tiếp tục trưng bày tại đây cho đến mùng 6 Tết. Ngoài ra, Viettel còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác trong suốt những ngày trưng bày bức tranh khổng lồ này: gọi điện thoại trong nước và quốc tế, truy cập Internet, chụp ảnh lưu niệm,… đều miễn phí, các gian hàng trò chơi dân gian với các quà tặng hấp dẫn, mỗi tối sẽ có các chương trình ca nhạc, biễu diễn nghệ thuật…

  N.B

  ID: O0801_1