• Thứ Ba, 29/01/2008 07:11 (GMT+7)

  Trao giải cuộc thi tìm hiểu Lenovo

  Sáng 25/1/2008, tạp chí Thế Giới Vi Tính cùng công ty FPT Phân Phối đã công bố và trao giải thưởng cho bạn đọc tạp chí tham gia cuộc thi "Tìm hiểu về MTXT Lenovo".

  Qua 4 vòng thi tìm hiểu về máy tính xách tay (MTXT) Lenovo (từ 15/9 đến 15/12), giải thưởng cuối cùng cũng đã có chủ nhân. Trong gần 4.000 đáp án gửi về, có 13 đáp án có kết quả gần đúng nhất và đồng điểm. Ban tổ chức đã bốc thăm từ 13 đáp án chọn ra 12 người trúng giải cuối cùng (xem danh sách trúng thưởng). Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam - đã có cuộc gặp gỡ với 2 chủ nhân giải thưởng cao nhất trong chương trình này là anh Trần Tuấn Nam và chị Nguyễn Thị Hương Sen.

  Anh Trần Tuấn Nam

  Anh nghĩ gì về dòng máy Lenovo ThinkPad?

  Thiết kế chắc chắn, tính ổn định cao, hoạt động bền bỉ trong mọi môi trường, công cụ bảo mật mạnh mẽ, thời gian sử dụng pin lâu. Do nhắm đến đối tượng người dùng là các doanh nhân nên độ an toàn, tin cậy được hãng đặt lên hàng đầu. Mặc dù thương hiệu đã được chuyển từ IBM sang Lenovo nhưng nhãn hiệu ThinkPad vẫn còn là dấu ấn đậm nét trong mảng MTXT dành cho doanh nghiệp.

  Anh Trần Tuấn Nam nhận giải thưởng là máy tính xách tay Lenovo ThinkPad T61.

  ThinkPad có những công nghệ hàng đầu hiện nay như Finger Reader, Active Protection System và nhất là ThinkAdvantage mà không hãng nào có được. Những công nghệ này đem lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng và tiết kiệm được thời gian vận hành, bảo trì. Tôi không có điều gì phải phàn nàn hay đắn đo suy nghĩ về chất lượng của ThinkPad. Tuy nhiên về kiểu dáng tôi nghĩ có lẽ sẽ không thu hút được giới trẻ với thiết kế “black magic” cổ điển. Có lẽ vì điều này mà hãng đã phát triển dòng Y nhắm vào đối tượng này.

  Mặc dù giá của các sản phẩm trong dòng ThinkPad còn tương đối cao với người dùng Việt Nam, nhưng thực ra những gì mà MTXT Lenovo ThinkPad mang lại còn lớn hơn những chi phí mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu nó. Nếu so sánh với các hãng khác thì ThinkPad lúc nào cũng là sự lựa chọn số 1 của tôi.

  Đối với MTXT, thành phần nào của máy khiến anh quan tâm nhất?

  Tôi không có nhu cầu về game và đồ họa nên card đồ họa onboard là đáp ứng đủ. Tôi cũng không hay phải di chuyển nhiều nơi nên thời gian sử dụng pin, trọng lượng máy cũng không phải là vấn đề tôi quan tâm. Tôi quan tâm hơn đến tốc độ xử lý của CPU và màn hình của máy vì đây là những thành phần không thể nâng cấp sau này. Thực ra khi chọn MTXT không thể chỉ quan tâm đến một hay 1 vài thành phần nào đó. MTXT là cả một khối tổng thể, làm sao để chọn được một chiếc máy đáp ứng được nhu cầu của mình trong khả năng tài chính cho phép là điều quan trọng nhất.

  Anh nhận xét thế nào về chương trình tìm hiểu Lenovo mà anh tham dự?

  Chương trình tìm hiểu Lenovo nói riêng và các chương trình tìm hiểu khác nói chung tôi nghĩ là hết sức thiết thực. Thông qua các chương trình này các hãng có thêm cơ hội để giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến với đa số người dùng. Còn người dùng thì qua đó nắm bắt, hiểu rõ những công nghệ, tính năng và chất lượng của các sản phẩm này từ đó có được lựa chọn cho riêng mình. Tôi hài lòng về khâu tổ chức của chương trình. Số lượng câu hỏi vừa phải, tuy nhiên câu hỏi hơi khó với đa số người dân Việt Nam vì thế số lượng người tham gia có thể sẽ ít và thành phần của người tham dự cũng không đa dạng được.

  Chị Nguyễn Thị Hương Sen

  Cảm nhận của chị như thế nào về cuộc thi này?

  Chị Nguyễn Thị Hương Sen với giải thưởng là máy tính xách tay Lenovo 3000 Y400.

  Tôi ao ước có được một chiếc MTXT và qua tạp chí Thế Giới Vi Tính, tôi thấy có tổ chức cuộc thi tìm hiểu MTXT Lenovo. Do đó, tôi quyết định tham dự và nỗ lực 2 ngày đêm để tìm hiểu chương trình và đưa ra kết quả chính xác nhất cho dù tham gia có hơi muộn màng so với những người tham dự khác. Khi tham dự, tôi chỉ nghĩ đây là một cơ hội tìm hiểu về công nghệ MTXT để trang bị thêm kiến thức về sau. Thực sự, tôi rất bất ngờ và cảm thấy tuyệt vời khi mình được thông báo trúng thưởng.
  Về chương trình, tôi rất ưng ý và an tâm khi tham dự vì các câu hỏi đặc biệt không mang tính đánh đố như các chương trình thường thấy khác. Mặt khác, khi tìm hiểu các dòng sản phẩm của Lenovo thì có những thông tin rất tuyệt vời, thực sự bổ ích.

  Đồng Anh (thực hiện)

  ID: O0801_1