• Thứ Ba, 19/02/2008 17:17 (GMT+7)

  Thi đi bộ việt dã kết hợp sử dụng băng rộng không dây

  RacingThePlanet Việt Nam, cuộc thi đi bộ việt dã 6 ngày, 250km tại khu vực Tây Bắc Việt Nam bắt đầu hôm18/2/2008 với hơn 100 vận động viên từ 21 nước và 80 nhân viên hỗ trợ.

  Vận động viên sử dụng Classmater PC của Intel, mạng WiMax tốc độ cao.
  Các vận động viên và ban tổ chức cuộc thi RacingThePlanet sẽ sử dụng công nghệ băng thông rộng không dây tốc độ cao để đưa những nội dung đa phương tiện phong phú lên website của RacingThePlanet www.4deserts.com/beyond/vietnam/ trong suốt thời gian diễn ra sự kiện này bao gồm video, blog, hình chụp, lập bản đồ GPS tính điểm thời gian thực tại Việt Nam, giới thiệu và truyền tải những nét phong phú và đa dạng của văn hóa Việt Nam tới người xem trên toàn thế giới. Các vận động viên Việt Nam tham dự cuộc thi là Sùng A Lúng (25 tuổi), Sùng A Dũng (26 tuổi) và Sùng Khải (29 tuổi) - người dân tộc H’mông đen ở Sa Pa làm du lịch tại địa phương.

  Là một phần của chương trình World Ahead - một cam kết 5 năm với số tiền 1 tỷ USD của Intel nhằm thu hẹp khoảng cách số, tập đoàn Intel, cơ quan Hợp Tác Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAID) và công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu (VDC) đã triển khai hệ thống băng thông rộng không dây tốc độ cao tại vùng xa Tả Van thuộc vùng núi Tây Bắc Việt Nam. Kể từ khi triển khai hoạt động vào giữa năm 2007, dự án đã kết nối người dân ở đây với các cơ hội số bao gồm truyền thông liên lạc cũng như các nội dung và dịch vụ số. Công nghệ này cũng có triển vọng mang lại những tác động tích cực trên các lĩnh vực giáo dục và y tế.

  “Việc mở rộng khả năng truy cập Internet và tiếp nhận dòng chảy thông tin vô tận cực kỳ quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế và xã hội của một quốc gia”, ông Leighton Phillips, giám đốc chương trinh World Ahead khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Intel cho biết. “Thông qua sự phối hợp với RacingThePlanet nhằm truyền tải thông điệp này tới người đọc trên toàn thế giới, chúng tôi còn có thể thu hút sự chú ý của mọi người về thành công của Intel trong việc kết nối người dân Việt Nam ở các khu vực nông thôn và vùng sâu vùng xa tới những cơ hội số đồng thời thể hiện sự sẵn sàng triển khai công nghệ này tại các khu vực xa xôi hẻo lánh trên lãnh thổ Việt Nam cũng như tại các quốc gia khác”.

  Theo Intel Việt Nam và Đông Dương

  ID: O0802_1