• Thứ Ba, 19/02/2008 17:23 (GMT+7)

  Bộ trưởng Lê Doãn Hợp thăm và làm việc với CMC

  Ngày 18/2/2008 tại Hà Nội, bộ trưởng bộ TTTT Lê Doãn Hợp đã có buổi thăm và làm việc tại tập đoàn Công Nghệ CMC.

  Bộ trưởng Lê Doãn Hợp (đứng, thứ ba từ trái sang) và thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng (bìa phải) trong dịp thăm và làm việc với tập đoàn Công Nghệ CMC.
  Cùng đi với đoàn có thứ trưởng bộ TTTT Nguyên Minh Hồng và đại diện một số vụ thuộc Bộ. Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đã trao giấy phép ISP (Internet Service Provider – nhà cung cấp dịch vụ Internet) cho công ty cổ phần Dịch Vụ Viễn Thông CMC (CMC Telecom), thành viên của CMC.

  Ông Hà Thế Minh, chủ tịch hội đồng quản trị CMC báo cáo với bộ trưởng về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, những thành tựu nổi  bật và chiến lược của tập đoàn Công Nghệ CMC giai đoạn 2008-2010, từ việc chỉ tập trung vào lĩnh vực CNTT sẽ chuyển sang chiến lược đa dạng hóa kinh doanh, lấy CNTT-VT làm nền tảng. CNTT, viễn thông và kinh doanh điện tử (eBusiness) trở thành 3 trụ cột chính trong chiến lược phát triển mới của CMC. Ông Hà Thế Minh và ban lãnh đạo CMC cũng đã trình bày những khó khăn mà các tập đoàn viễn thông tư nhân đang gặp phải trong triển khai cung cấp dịch vụ Internet, dịch vụ Wimax, đồng thời đề xuất được tiến hành thử nghiệm Wimax trong thời gian tới.

  Sau khi nghe báo cáo của chủ tịch HĐQT và ban lãnh đạo tập đoàn Công Nghệ CMC, ý kiến phát biểu của thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, và đại diện một số vụ thuộc Bộ, bộ trưởng Lê Doãn Hợp nhận định: “Tập đoàn Công Nghệ CMC là một trong những doanh nghiệp xuất sắc nhất trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam. Trong những năm vừa qua, CMC đã thể hiện nhiều sáng tạo, đón nhận nhiều công nghệ và kỹ thuật tiên tiến mới, và đưa ra những dịch vụ phù hợp với nhu cầu xã hội, đúng với xu hướng vận động của thời đại”. Bộ trưởng cũng chỉ đạo trong năm 2008 và những năm tiếp theo, CMC cần tiếp tục đầu tư và nâng cao năng lực phát triển CNTT-TT, có những chính sách mang tính đột phá để ngành Internet Việt Nam phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, đúng hướng hơn và đem lại lợi ích thiết thực hơn cho cộng đồng Việt Nam trong thời gian tới. Bộ trưởng thay mặt Bộ khẳng định sẽ ủng hộ CMC, trong quyền hạn đang có, và phối hợp với các cơ quan quản lý khác của Nhà Nước để có chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho CMC hoạt động và phát triển hiệu quả. 

  Theo CMC

  ID: O0802_1