• Thứ Năm, 21/02/2008 15:23 (GMT+7)

  Wii Ware và Wii Fit định ngày phát hành

  Ở hội nghị Game Developers Conference tại San Francisco, Nintendo đã công bố ngày phát hành trò chơi Wii Fit (kèm tấm ván cân bằng) và những chức năng mới của dịch vụ Wii Ware.

  Giao diện Wii Ware
   

  Nintendo đã giới thiệu rất nhiều điểm sáng giá của dịch vụ Wii Ware, nơi game thủ có thể tải các thể loại game cho hệ máy Wii. Dịch vụ Wii Ware này dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào ngày 12/5/2008.

  Bên cạnh đó, Wii Ware còn đóng vai trò như một thư viện "mở". Qua Wii Ware, các nhà phát triển game có thể đưa ra và sử dụng các sáng kiến của mình vào việc phát triển game trên máy Wii.

  Đây thực sự là một tin hết sức đáng mừng cũng như nguồn cổ vũ lớn cho các studio game có vốn đầu tư thấp, muốn thử nghiệm các ý tưởng mà thiệt hại không cao. Hiện, danh sách những game có tại Wii Ware đã được công bố, bao gồm một số tựa game hay như: Final Fantasy Crystal Chronicles: My Life as a King của Square Enix, LostWinds...

  Riêng với Wii Fit, game hiện đã rất thành công tại Nhật Bản (với hơn 1,4 triệu bản đã được tiêu thụ), Nintendo cũng quyết định "xuất khẩu" sang Mỹ vào ngày 19/5/2008. Nintendo cũng cho biết, hãng đã làm việc với hãng phát hành thứ 3 tại Mỹ nhằm thiết kế thêm một số game, cũng như phần mềm dành cho Wii Balance Board (ván cân bằng). Wii Fit sẽ thêm chức năng cho phép người chơi kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình hàng ngày thông qua trọng lượng và chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể).

  Wii Fit
   
  Những trò chơi luyện tập thể hình trong Wii Fit rất đa dạng. Trong đó có những bài tập đơn giản như dang tay duỗi chân, đứng thăng bằng trên một chân, hít đất, tập co duỗi cơ bụng, đồng diễn thể dục..., cho đến những động tác phức tạp hơn trong môn Yoga. Một trò chơi khác là bài tập chạy bộ, lúc này bạn phải dậm tại chỗ liên tục trên tấm thảm nhưng nó hấp dẫn hơn hẳn những máy tập chạy bộ chuyên dụng, vì khi nhìn lên màn hình, bạn sẽ thấy nhân vật Mii của mình đang chạy băng qua những bãi biển, cánh rừng, hẻm núi... Góc nhìn lúc này là sau vai nhân vật Mii nên sẽ tạo cho bạn cảm giác như bạn đang chạy ngoài cảnh thực.

  Theo phó chủ tịch Marketing của Nintendo tại Mỹ, bà Cammie Dunaway, hội nghị Game Developers Conference mang lại hứng khởi rất lớn cho Nintendo. Qua đó, hãng có thể giới thiệu đến các nhà phát triển game và khách hàng dịch vụ - sản phẩm "độc nhất vô nhị".

  S.D

  ID: O0802_1