• Thứ Bảy, 23/02/2008 08:00 (GMT+7)

  Aliens: Colonial Marines - Cuộc chiến ngoài hành tinh

  Hãng phát hành SEGA vừa có hé lộ mới nhất về trò chơi Aliens: Colonial Marines vào ngày 21/2/2008. Theo đó, SEGA đã mua được bản quyền từ hãng phim Twentieth Century Fox.

  Vẫn những sinh vật đáng sợ.
   

  Lấy cảm hứng từ những bộ phim điện ảnh cùng tên, Aliens: Colonial Marines sẽ đưa người chơi tham gia vào lực lượng lính thủy đánh bộ của Mỹ (United States Colonial Marine) trong cuộc chiến chống lại những sinh vật cực kỳ hung dữ từ hành tinh khác.

  Hiện tại, nội dung game đang được rất nhiều người mong chờ, bởi hai nhà viết kịch bản cho phim là Bradley Thompson và David Weddle cũng sẽ chịu trách nhiệm cho nội dung của Aliens: Colonial Marines. Còn về phần đồ họa, Gearbox Software cũng đảm bảo rằng hình ảnh cũng được sử dụng những gam màu quen thuộc như trong các phim Aliens trước đây.

  Nói đến FPS, game thủ chắc chắn sẽ quan tâm rất nhiều về hệ thống vũ khí trong game. Để thỏa mãn fan của Aliens, những loại vũ khí xuất hiện trên phim cũng sẽ có trong game, từ súng từ trường (pulse rifle) cho đến súng phun lửa (flamethrower) và thêm các trang bị hiện đại khác. Nhằm tăng thêm phần hồi hợp cũng như không gian rùng rợn của của game, âm thanh sẽ tạo nên nhiều pha "nắn gân" game thủ. Game thủ sẽ chứng kiến nhiều pha nhảy chồm ra của các sinh vật hành tinh, cho dù đoán trước cũng không thoát khỏi bất ngờ.

  Chế độ Co-op hấp dẫn.
   

  Aliens: Colonial Marines sẽ hỗ trợ cả hai chế độ chơi như các game thông thường khác, đó là mục chơi đơn (single-player) và chơi phối hợp (co-op). Trong mục co-op, game sẽ hỗ trợ 4 người chơi cùng lúc, mỗi người sẽ đảm nhận một vai trò chủ chốt của lực lượng United States Colonial Marine. Đây là một trong những phần hấp dẫn của game, đòi hỏi người chơi phải phối hợp nhịp nhàng và đưa ra các chiến thuật hợp lý. Riêng mục chơi mạng (mulitiplayer), SEGA sẽ tiết lộ mọi công việc cuối cùng cho game đi vào giai đoạn cuối.

  Kể từ khi bộ phim Alien ra mắt lần đầu vào năm 1979, bộ phim đã thu được hơn 557 triệu USD trên toàn cầu. Dĩ nhiên, phim cũng đã gặt hái rất nhiều giải thưởng lớn, như trong năm 2002 phum đã được thư viện Quốc Hội Mỹ (United States Library of Congress) công nhận là thành tựu văn hóa và được lưu giữ tại National Film Registry.

  Aliens: Colonial Marines sẽ được phát triển bởi hãng Gearbox Software, game thuộc thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) và sẽ được phát hành cho Xbox 360, Playstation 3 và PC. Theo dự kiến Aliens: Colonial Marines sẽ ra mắt game thủ vào cuối năm 2008.

  S.D

  ID: O0802_1