• Thứ Hai, 25/02/2008 06:59 (GMT+7)

  Crytek phát triển Crysis trên hệ "next-gen"

  Theo tin mới nhất từ trang Shacknews, Crytek đã tìm ra phương pháp sử dụng Cry ENGINE 2 từ hệ PC sang hệ console. Crytek cho biết đã bắt đầu từ hồi tháng 11/2007.

   
  Đại diện hãng phát triển game Crytek cho biết, việc chuyển CryENGINE 2 từ hệ PC sang hệ console là việc làm không hề phức tạp như họ từng nghĩ. Hơn hết, hình ảnh trình diễn trên console không thua PC: từ "ngang ngửa" đến khá nhất của hệ PC!

  Tuy nhiên khi được hỏi về việc thương mại hóa Crysis cho hệ console, giám đốc kinh doanh của Crytek, ông Harald Seeley cho biết, hãng đang cố gắng thử nghiệm tất cả các biện pháp có thể nhằm hoàn tất Crysis cho hệ console. Hiện Crytek đang phát triển 1 game thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS) và 1 game thuộc thể loại khác (non-FPS).

  Crysis là game FPS rất thành công trên hệ PC vào cuối năm 2007. Ngay từ màn đầu tiên, người chơi đã thấy rõ sức mạnh đồ hoạ tuyệt vời của Crysis với các cảnh núi non hùng vĩ trải dài ngút ngàn khỏi tầm mắt, những đám mây trắng lững lờ trôi trên nền trời xanh ngắt. Các bờ cát trắng trải dài với những đợt sóng nhấp nhô đập vào các mỏm đá tạo nên bọt biển trắng toát... tất cả hợp thành một bức tranh tuyệt đẹp. Game được chia làm hai phần cảnh quan riêng biệt, đầu game là cảnh tươi đẹp của hòn đảo nhiệt đới nhưng nửa sau của game cũng trên hòn đảo đó lại là cảnh giá lạnh của băng tuyết phủ kín. Sự khác biệt trước và sau của cùng một địa điểm đã đem lại cho người chơi những cảm nhận rất sâu sắc.

  Đặc biệt, các hiệu ứng ánh sáng, khói lửa trong game được xây dựng rất công phu và thực đến mức làm cho người chơi có cảm giác sợ trượt ngã khi đi trên sàn tàu bóng loáng, trơn trợt vì nước biển, hay cảm thấy lạnh lẽo, khô khan khi nấp quan sát đối thủ mà từng bông tuyết rơi trước mặt... Một vài dòng thật khó lòng miêu tả hết nét đẹp của Crysis. Phải đích thân hòa nhập vào game, bạn mới có cơ hội thưởng thức những khung hình không thể có ở bất kỳ game nào khác.

  Hy vọng Crysis sẽ tạo được cú hích lớn cho nền FPS thuộc dòng console.

  S.D

  ID: O0802_1