• Thứ Ba, 26/02/2008 09:11 (GMT+7)

  Những ấn tuợng ban đầu về Street Fighter IV

  Street Fighter IV sẽ là phiên bản kế tiếp phiên bản thứ 3 ra đời cách đây gần 8 năm. Bản mới nhất này sẽ sử dụng hình ảnh 3D nhưng vẫn giữ nét đặc trưng quen thuộc.

  Tuy Capcom chưa ấn định được ngày phát hành cho Street Fighter IV nhưng tại hội nghị Game Developers Conference (GDC), hãng đã tiết lộ vài thông tin mới nhất về game này.

  Hình ảnh vượt trội

  Hình ảnh trong bản thử nghiệm tại GDC cho thấy đây là phiên bản game có hình ảnh cực kỳ sinh động và hấp dẫn. Bạn chỉ có thể cảm nhận được điều này khi tham gia vào bản chơi thử của game, mặc dù hình chụp màn hình đã được Capcom tung ra khá lâu. Những hành động của các võ sĩ thể hiện sống động, mượt mà và nhiều màu sắc hơn. Chẳng hạn khi bị chàng đô vật Zangief vồ lấy và "nện" xuống đất, đối thủ sẽ biểu hiện rất rõ ràng qua nét mặt.

   

  Phong cách chơi truyền thống đầy lôi cuốn

  Thời gian của các trận đấu trôi chậm hơn các phiên bản trước đây. Các nhân vật phản ứng nhanh hơn khi bạn nhấn nút điều khiển, hầu như không có tình trạng kéo dài thời gian tương tác giữa bạn và game. Các đòn thế cũng như tuyệt kỹ đặc trưng của các võ sĩ đều được nhà phát triển game giữ như cũ nhằm tạo cảm giác quen thuộc cho fan lâu đời của Street Fighter.

  Hệ thống nhân vật

  Số lượng võ sĩ trong bản demo này chỉ dừng tại con số 10 tròn! Bên cạnh 8 nhân vật quá quen thuộc, phiên bản này có thêm sự xuất hiện của 2 nhân vật mới là Abel và Crimson Viper. Nhìn chung, trang phục cũng như phong thái của các võ sĩ đều được trau chuốt hơn các bản game trước. Đặc biệt, bạn có thể chiêm ngưỡng các biểu hiện của từng võ sĩ khi chuẩn bị tung "tuyệt chiêu", như Ryu sẽ "cau mày, nghiến răng" khi tập trung năng lượng để tung chưởng. Hình ảnh lẫn âm thanh hòa vào nhau tạo ra những cảm giác rất riêng của Street Fighter.

   

  Khán đài hoành tráng hơn

  Những ai yêu thích thể loại đối kháng thì việc khán đài đẹp xấu đóng vai trò rất quan trọng. So với những khán đài 2D năm xưa, khán đài kỳ này được xây dựng công phu hơn rất nhiều. Chẳng hạn như khán đài của Guile, bạn sẽ được thi đấu trong phi trường. Tại đây, người chơi được sự cổ vũ của lực lượng không quân và máy bay chiến đấu xung quanh. Theo Capcom, game chỉ mới hoàn tất khoảng 50% nên nhiều chi tiết sẽ được cải tiến và hoàn thiện hơn trong thời gian tới.

  Chỉ với những chi tiết ban đầu, Street Fighter IV đã phần nào làm hài lòng sự mong chờ mòn mỏi của người hâm mộ. Chắc chắn đây sẽ là một thành công vang dội không chỉ của dòng game Street Fighter mà cả của Capcom.

  S.D

  ID: O0802_1