• Thứ Ba, 26/02/2008 09:18 (GMT+7)

  Đầu đọc HD-DVD của X360 trở thành quá khứ

  Theo tin mới nhất từ Microsoft, thiết bị đọc HD-DVD của Xbox 360 sẽ không được tiếp tục sản xuất nữa. Đây là một quyết định khiến PS3 của Sony cảm thấy hết sức đắc ý.

  Đầu HD-DVD Xbox 360 chỉ còn là quá khứ.
   

  Ngày 24/2/2008, Microsoft đã "âm thầm" xác nhận về "cái chết" của thiết bị đọc HD-DVD gắn ngoài cho hệ máy Xbox 360. Với sự có mặt của Toshiba, các studio của Hollywood và các nhà bán lẻ, Microsoft chính thức thông báo về việc ngưng sản xuất các đầu đọc HD-DVD.

  Hãng vẫn cung cấp các dịch vụ chăm sóc, bảo hành các đầu đọc đã bán ra cho thị trường từ năm 2007. Mặc dù ngưng sản xuất đầu đọc HD-DVD cho máy Xbox 360, nhưng Microsoft vẫn tin rằng lượng tiêu thụ Xbox 360 sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

  Việc Microsoft ngưng sản xuất đầu đọc HD-DVD là điều đã được dự báo từ lâu. Cuộc chiến định dạng  giữa HD-DVD và Blu-ray từ lâu đã phân định thắng bại. Việc ngưng sản xuất định dạng HD-DVD của Toshiba đồng nghĩa với việc trao chiến thắng tuyệt đối cho Blu-ray của Sony.

  Mặc dù Microsoft cho rằng việc này không ảnh hưởng đến doanh số của Xbox 360 nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Với những số liệu gần đây, người tiêu dùng nghiêng về PS3 khá nhiều, vì PS3 đã tích hợp đầu đọc Blu-ray ngay từ khi ra lò. Theo nhiều nhà phân tích, việc PS3 qua mặt Xbox 360 về doanh số chỉ là vấn đề thời gian.

  Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho rằng Microsoft đang xem xét tích hợp đầu đọc Blue-ray cho máy Xbox 360. Tuy cả Microsoft lẫn Sony vẫn chưa bình luận về tin này nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi mà Microsoft đã từng nói: Xbox 360 + Blu-ray là điều hoàn toàn có thể.

  S.D

  ID: O0802_1