• Thứ Tư, 27/02/2008 08:59 (GMT+7)

  Kết nối bất động sản Việt Nam

  "Kết nối bất động sản Việt Nam" là tên gọi của hội nghị cấp cao giữa Cisco Việt Nam với các đối tác, sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 27/2/2008 và TP.HCM ngày 29/2/2008.

  Hội nghị ra đời từ ý tưởng của Cisco, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực CNTT và giải pháp mạng - bảo mật. Kỳ vọng của Cisco là qua hội nghị này sẽ mở ra một hướng phát triển mới, đó là đưa các ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

   

  Trên thực tế, trong quá trình đầu tư, xây dựng các tòa nhà cho chính mình trên khắp thế giới, Cisco đã nhúng rất nhiều giải pháp, công nghệ vào các tòa nhà này để phục vụ cho các nhân viên với nhiều nhu cầu khác nhau.

   

  Ông Nguyễn Thanh Sơn, giám đốc công nghệ - kỹ thuật của Cisco chia sẻ: “Có rất nhiều hệ thống hiện đang chạy trong các tòa nhà như: bảo mật, phòng cháy chữa cháy, chiếu sáng, nước, nhiệt độ, năng lượng, thang máy… Thông thường, các hệ thống này trong các tòa nhà tại Việt Nam đang chạy riêng rẽ với nhau. Người nhân viên quản lý tòa nhà thường phải đứng trước rất nhiều màn hình hệ thống để theo dõi, quản lý…".

   

  Không chỉ hạn chế trong quản lý, việc các hệ thống này không kết nối được với nhau cũng tạo ra những bất tiện trong sử dụng và hưởng thụ tiện nghi. “Một tòa nhà thông minh là tòa nhà mà người dùng luôn cảm thấy sự phục vụ tốt nhất dù ở bất cứ đâu trong tòa nhà”, ông Sơn nói. “Bài toán đặt ra là phải làm sao để hội tụ được tất cả các hệ thống như vậy trong tòa nhà với nhau. Công nghệ sẽ tạo nên sự khác biệt, giảm chi phí quản lý và đầu tư…”.

   

  Quan điểm Cisco đưa ra là cần phải tạo một nền tảng chung trước, tiếp đến xây dựng các hệ thống nền tảng và tạo ra các dịch vụ trên nền hệ thống đó. Cisco mong muốn rằng, Internet sẽ trở thành một dịch vụ cơ sở hạ tầng nhất thiết cần đưa vào tòa nhà ngay từ ban đầu như điện, nước, gas… Và Cisco sẽ giữ vai trò là đơn vị kết nối các hệ thống, dịch vụ cần thiết trong tòa nhà lại với nhau, tạo nên các giá trị khác biệt cho người sử dụng. Muốn làm được điều đó, thì ngay từ bây giờ, vấn đề kết nối đã phải được đặt ra đối với mỗi chủ đầu tư, kiến trúc sư, ngay khi dự án còn trong ý tưởng.

   

  Tại hội nghị, ngoài bài nói chính về xu hướng ứng dụng công nghệ trong thị trường bất động sản nhằm tăng doanh thu cho các chủ sở hữu và khai thác, sẽ có 2 thảo luận chuyên đề về kinh doanh và kỹ thuật. Cũng tại hội nghị, Cisco cho biết sẽ công bố cuốn sách do chính hãng này xuất bản có tiêu đề “Bất động sản được kết nối”. Cuốn sách gồm 16 bài viết đánh giá về xu hướng bất động sản toàn cầu cũng như trải nghiệm và dự báo của những người đi tiên trong trong ngành công nghiệp này.

   

  Tường Vy

  ID: O0802_1